Đừng bỏ lỡ 9 mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt năm 2023

Cùng khám phá 9 mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt này nhé!

Là một tín đồ mê du lịch Đà Lạt thì không thể bỏ qua những mùa hoa đẹp nhất ở đây rồi. Nếu đi du lịch Đà Lạt mà không tham quan các vườn hoa thì hẳn là bạn đã bỏ lỡ 1 sự trải nghiệm tuyệt vời rồi đấy!

Mùa Hoa Mai Anh Đào Đà Lạt tháng #1 rực rỡ sắc xuân 

Cứ mỗi dịp xuân về mùa hoa ở Đà Lạt được nhiều người mong chờ nhất có lẽ là Hoa Mai Anh Đào vì mùa hoa này bắt đầu nở vào những ngày đầu xuân. Mùa hoa này bắt đầu chớm nụ vào cuối đông tháng 12 và nở rộ cho tới tháng 2 mới kết thúc. Chính vì vậy, khi thấy những bông hoa anh đào đầu tiên nở là dấu hiệu báo mùa xuân đã về.

Đừng bỏ lỡ 9 mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt năm 2021Từ khi hoa Mai Anh Đào nở rộ đi khắp các ngõ ngách của Đà Lạt cũng thấy một màu hồng hoa sắc thắm làm cho cả không gian thành phố đã thơ nay lại càng dịu dàng, đằm thắm lòng người hơn.

Đừng bỏ lỡ 9 mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt năm 2021
Yêu Đà Lạt bởi những loài hoa này đây
Trung tâm thành phố Đà Lạt có hơn 3000 cây mai anh đào. Sự kết hợp giữa những ngôi nhà gỗ nhỏ nhắn, cổ kính với những cánh hoa mỏng manh và cái se lạnh của Đà Lạt tạo nên khung cảnh thơ mộng đến lạ. Vẻ đẹp mai anh đào như đã trở thành một đặc trưng, một đặc sản du lịch của Đà Lạt. Chính vì vậy, đã từ rất lâu trong thơ văn lẫn âm nhạc về Đà Lạt thường hay xuất hiện loài hoa này
Loài hoa tập trung nhiều nhất ở khu vực: Hồ Xuân Hương, đường Trần Hưng Đạo, đường Lê Đại Hành, Xô Viết Nghệ Tĩnh và đường lên Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt. 
Đừng bỏ lỡ 9 mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt năm 2021
Cùng nhau lưu lại khoảng khắc với cây hoa mai anh đào – Mùa hoa đẹp nhát Đà Lạt

# 2 Mùa Hoa Ban Trắng tinh khôi giữa bầu trời Đà Lạt 

Hoa Ban Trắng là loài hoa xứng đáng được nhắc tên trong top 9 mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt, loài hoa này không mang màu sắc rực rỡ như những loài hoa khác nhưng lại bộc lộ sự tinh khiết, nhẹ nhàng giữa xứ sở loài hoa này! Đợt hoa đầu tiên đã bắt đầu chớm nở từ khoảng tháng 11 đến tháng 3 là đẹp nhất.

Đừng bỏ lỡ 9 mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt năm 2021
Vẻ đẹp tinh khôi của hoa ban trắng

Vẻ đẹp của loài hoa nằm trong top những mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt này đã khiến nhiều du khách như lạc bước vào xứ sở Hàn Quốc mê mẩn không muốn rời. Hai năm trở lại đây, cứ đến mùa hoa này dân tình lại được rửa mắt bởi những tấm hình trên các diễn đàn Đà Lạt khen không ngớt lời và thu hút hàng triệu lượt like. 

Đừng bỏ lỡ 9 mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt năm 2021
Mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt Hoa Ban Trắng
Để ngắm hoa ban trắng, bạn có thể đi theo hai cung đường – tập trung nhiều hoa ban trắng nhất ở Đà Lạt: Đường Trần Phú – Nhà thờ con Gà – Dinh 2/ Đường Quang Trung – Ga Đà Lạt – Ngã Tư Phan Chu Trinh.

Mùa #3 Mùa Hoa Mimosa Đà Lạt mang nét đẹp đặc trưng của Tây Nguyên

Thành phố này đúng là được thừa hưởng rất nhiều ưu ái của thiên nhiên ban tặng, khi mà mùa hoa anh đào và mùa hoa ban trắng chỉ vừa tàn thôi thì một mùa hoa Mimosa rực sắc lại tới. Đà Lạt thật biết cách làm cho con người ta cứ muốn đi Đà Lạt hoài không thôi, vì vừa hết mùa hoa này lại phải đi để chiêm ngưỡng thêm loài hoa khác! Loài hoa này thường nở từ tháng 2 đến tháng 4 hàng năm.
Đừng bỏ lỡ 9 mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt năm 2021
Biểu tượng của mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt
Truyền thuyết kể rằng loài hoa Mimosa là loài hoa của một tình yêu trong sáng và thầm lặng nhưng lại có kết chuyện khá buồn tuy lãng mạn nhưng lại lắm đau thương không đến được với nhau. Là loài hoa nằm trong top 9 mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt.
Đừng bỏ lỡ 9 mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt năm 2021
Mimosa xuất hiện trên các nẻo đường
Hoa mimosa có màu vàng như những ánh nắng đầu ngày. Rực rỡ mà không quá chói chang. Thiên đường của loài hoa này phải kể đến là đoạn đường dài hơn 10km từ đèo Prenn đến Chùa Tàu. Đi trên con đường này đúng vào mùa mimosa nở, du khách sẽ thấy những bông hoa nhỏ xinh tỏa sắc vàng khắp hai bên đường. Cảnh đẹp thơ mộng của mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt đó khiến nhiều người không nỡ rời đi.

Mùa Hoa Đà Lạt đẹp nhất điển hình như Phượng Tím #4

“Nhìn hoa phượng vĩ trên cây
Nhớ thời cắp sách thơ ngây đến trường
Hè về lưu luyến vấn vương
Chuyền nhau lưu bút thân thương trao lời”

Đừng bỏ lỡ 9 mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt năm 2021
Mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt – Phượng tím gây thương nhớ lòng tôi

Trên đây là một bài thơ ngắn của Hoa Phượng Tím, loài hoa này mang một vẻ đẹp mà bạn không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào, Hoa nở rộ vào những ngày đầu tháng 3 và kết thúc vào tháng 5 cũng như báo hiệu một mùa hè sắp tới của mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt.

Đừng bỏ lỡ 9 mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt năm 2021Hoa Phượng là cả một phần ký ức tươi đẹp gắn liền với những tháng ngày cắp sách đến trường. Bây giờ đây, khi nhìn ngắm những chùm hoa phượng nở rợp trời, những kỉ niệm tươi đẹp, trong sáng ấy lại như đang ùa về.

Đừng bỏ lỡ 9 mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt năm 2021
Ở đây có 1 bộ ảnh rất dễ thương với các mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt
Người ta gọi Đà Lạt là thành phố buồn. Và vô tình mùa hoa Đà Lạt nhuộm sắc tím này lại hòa cùng cái buồn của Đà Lạt tạo nên cảm xúc man mác khó tả. Những bông hoa ẩn mình trong sương sớm, những bông hoa rực rỡ trong những ngày mùa xuân, những bông hoa rụng rơi trên nền đất. Cho dù là trong khoảnh khắc nào thì phượng tím vẫn đẹp.
Đừng bỏ lỡ 9 mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt năm 2021
Cùng nhau tung tăng dạo bước
Những con đường Đà Lạt tập trung nhiều mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt – phượng tím nhất là khu hồ Xuân Hương, đường vào chợ Đà Lạt, Dốc Đá đường Phù Đổng Thiên Vương, đường vào trường cao đẳng Sư phạm…

Mùa Hoa Hướng Dương Đà Lạt 

Những cánh đồng hoa hướng dương nở rộ đã trở điểm tham quan yêu thích của nhiều du khách khi du lịch Đà Lạt. Tiết trời Đà Lạt sương phủ mờ, se lạnh được tô điểm bởi những bông hoa hướng dương vàng rực như đưa thêm hơi ấm cho nơi đây. Theo Cẩm nang du lịch Đà Lạt, bạn nên đi vào tháng 11, 12  và tháng 3, 4 hàng năm để chiêm ngưỡng loài hoa này (lễ 30/4 và 1/5 nữa nhé)
Đừng bỏ lỡ 9 mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt năm 2021
Hoa Hướng Dương – Mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt
Loài hoa mà được thiên nhiên ban tặng là loài hoa lạc quan nhất trong top 9 mùa hoa đẹp của Đà Lạt. Không chỉ đẹp mà còn lan tỏa rất nhiều năng lượng tích cực cho mọi người đặc biệt là các du khách khi tham quan về.
Đừng bỏ lỡ 9 mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt năm 2021
Mơ ước có ngôi nhà nhỏ bên sườn đồi trồng 1 khu vườn nhỏ xinh
Để ngắm mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt đúng dịp hướng dương rực rỡ nhất, bạn có thể đi theo hướng đường làng hoa Vạn Thành đến đèo Tà Nung. Khu vực này thường có rất nhiều vườn hoa hướng dương. Ngoài ra tại nông trại Đà Lạt Milk ở huyện Đơn Dương cũng có cánh đồng hoa hướng dương rộng lớn.

Mùa Hoa Cẩm Tú Cầu Đà Lạt 

Cẩm Tú Cầu là loài hoa mọc theo từng cụm và có hình dạng quả cầu rất đẹp mắt. Hoa có rất nhiều màu và dễ trồng nên bạn có thể bắt gặp loài hoa này vào bất cứ thời điểm nào trong năm ở khắp các con đường ở thành phố sương mờ này luôn nhé!

Đừng bỏ lỡ 9 mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt năm 2021
Trời xanh, mây trắng, hoa rực rỡ, người dễ thương…
Những năm gần đây, cẩm tú cầu đã trở thành một biểu tượng, một đặc trưng mới của Đà Lạt. Người ta nói cứ thấy cẩm tú cầu là biết ngay bạn đi Đà Lạt. Đây cũng chính là lý do trong hầu hết du khách nào cũng muốn đưa khách đến đây để thưởng hoa
Mênh mông cánh đồng hoa cảm tú cầu nở rộ
Đừng bỏ lỡ 9 mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt năm 2021
Kể chuyện cho gió nghe…
Cẩm tú cầu Đà Lạt có sắc hoa xanh xanh, tim tím. Hoa nở thành từng bó to rất đẹp mắt. Khu vực tập trung đông các vườn hoa cẩm tú cầu là ở Trại Mát. Trước đây, du khách có thể đến tham quan miễn phí. Nhưng vì nhu cầu ngày càng đông du khách nên vườn hoa thu phí khoảng 30k/ người.
Đừng bỏ lỡ 9 mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt năm 2021
Dịu dàng, e thẹn của thiếu nữ 20
Những ai yêu thích chụp ảnh nhất định phải ghé tham quan vườn hoa cẩm tú cầu. Rất nhiều người cũng xem đồng hoa này như một điểm chụp ảnh cưới Đà Lạt được yêu thích trong top 9 mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt.

#7 Mùa Hoa Lavender Đà Lạt loài hoa gây thương nhớ 

Hoa oải hương hay còn có tên gọi khác là hoa lavender. Loài hoa này cũng xuất hiện nhiều thời gian trong năm ở Đà Lạt. Giống như phượng tím, oải hương cũng mang sắc tím. Tuy nhiên, nếu phượng tím có vẻ u buồn, mộng mơ thì oải hương lại đẹp một vẻ rất sang trọng. Loài hoa này như mang đến Đà Lạt chút không khí châu Âu.
Đừng bỏ lỡ 9 mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt năm 2021
Không gian sống ảo như trời Tây
Có rất nhiều loại hoa oải hương và mỗi loại hoa đều mang một vẻ đẹp khác nhau, loài hoa này ở Việt Nam chỉ xuất hiện ở các nơi có thời tiết mát mẻ như Sa Pa và Đà Lạt nên các nông dân đã mang các giống cây lavender để các bạn thưởng thức đây.
Đừng bỏ lỡ 9 mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt năm 2021
Mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt có lẽ chính là loài hoa Lavender!
Hiện nay, có khá nhiều cánh đồng hoa oải hương phục vụ tham quan ở Đà Lạt. Bạn có thể ghé Làng hoa Vạn Thành, Đồng hoa lavender Tuyền Lâm, Thung lũng tình yêu… để check-in cùng mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt này. Vào đầu tháng 5, tháng 6 sẽ là thời gian nở rộ của mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt mang sắc tím này này!
Đừng bỏ lỡ 9 mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt năm 2021
Là nàng thơ của chính cuộc đời mình

#8 Mùa Hoa Dã Quỳ hoang sơ, mộc mạc như tên gọi của nó

Lại một mùa hoa siêu phẩm của mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt lại tới, mùa hoa này mang một đặc trưng rất riêng, rất đẹp đó chính là mùa Hoa Dã Quỳ. Đi Đà Lạt vào cuối năm từ tháng 11 đến cuối tháng 12 là bạn có thể thấy loài hoa này nở rộ từng góc vườn của Đà Lạt. Không giống như những loài hoa khác, hoa Dã Quỳ mọc hoàn toàn tự nhiên và tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ mạnh liệt như cái tên của nó vậy.
Đừng bỏ lỡ 9 mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt năm 2021
Bạn có biết tình yêu vĩnh cửu là gì không?
Từ đó, loài hoa này đã trở thành biểu tượng của thành phố ngàn hoa này không ai không biết đến. Nếu tinh ý bạn sẽ nhận ra công trình hoa dã quỳ khổng lồ ở quảng trường Lâm Viên ngay phải không nào!
Đừng bỏ lỡ 9 mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt năm 2021
Hoa Dã Quỳ thật biết các chiều lòng người
Thời gian lý tưởng nhất để ngắm hoa dã quỳ trong ngày là vào buổi sáng sớm. Đà Lạt cuối năm sáng sớm lạnh tê tái, sương phủ mờ ảo, nắng vàng nhưng lại không chói chang. Khoảnh khắc ấy lạc bước giữa những con đường vàng rực hoa dã quỳ mới thấy ấm lòng, thấy thơ mộng của mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt cao nguyên.

#9 Mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt phải kể là Hoa Cải Trắng điểm tô dịu dàng 

Đà Lạt cuối năm có thể nói là thời gian nhiều loài hoa nở nhất và hoa cải trắng là một trong số đó. Mới được trồng ở Đà Lạt trong vài năm gần đây, nhưng cải trắng đã như góp thêm cho Đà Lạt một nét đẹp mới lạ.
Đừng bỏ lỡ 9 mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt năm 2021
Các vườn hoa của mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt sống ảo tung chảo
Cải trắng nhẹ nhàng, giản dị và chút hơi hướng núi rừng tây bắc. Hoa được trồng nhất ở khu Tu Tra – Đơn Dương, ngoại thành Đà Lạt. Cải trắng như những bông tuyết nhỏ đưa Đà Lạt vào đông.
Đừng bỏ lỡ 9 mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt năm 2021
Phong cảnh xinh như Hàn Quốc của mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt
Dành cho những ai muốn khám phá mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt – hoa cải: Mùa hoa cải trắng Đà Lạt nở rộ vào tháng 11 và đầu tháng 12. Vì vậy, bạn có thể tham gia một tour du lịch Đà Lạt Tết Nguyên Đán để ngắm loài hoa cực xinh cùa những mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt này nhé.
Đừng bỏ lỡ 9 mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt năm 2021
Khám phá những mùa hoa đẹp Đà Lạt

Trên đây là 9 mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt mà datphongdalat đã giới thiệu cho bạn, chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ và an toàn nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm:

One thought on “Đừng bỏ lỡ 9 mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt năm 2023

  1. Pingback: Có 1 mùa đông Đà Lạt dễ thương đến thế - đến và cảm nhận!

Comments are closed.