Top 4 quán bánh tráng nướng Đà Lạt lừng danh bạn nên thử!

Bật mí danh sách 4 quán bánh tráng nướng Đà Lạt ngon tuyệt cú mèo

Bánh tráng nướng Đà Lạt còn được mệnh danh là chiếc bánh pizza Việt mang hương vị đậm đà của ẩm thực Đà Lạt nói riêng và Việt Nam nói chung.

Bánh tráng nướng Đà Lạt| datphongdalat.vn
Nhìn thôi là đã thấy thèm rồi các ghiền ơi

1. Bánh tráng nướng Đà Lạt có nguồn gốc từ đâu?

Bánh tráng nướng đã xuất hiện từ lâu, lâu đến nỗi mà không ai biết nó xuất hiện từ khi nào và xuất hiện như thế nào. Bất chấp nguồn gốc thì bánh tráng nướng vẫn được truyền bá rộng rãi và được xem là một món ăn “Ngon – Bổ – Rẻ” của người dân Việt Nam.

Bánh tráng nướng Đà Lạt | datphongdalat.vn
Nhìn rất bắt mắt và ngon miệng

Dù hiện nay, có thể gọi bánh tráng nướng là món ăn đường phố đặc trưng của Đà Lạt nhưng thực tế món bánh này mới chỉ xuất hiện ở thành phố trong sương vài ba năm trở lại đây.

Ban đầu chỉ là chiếc bánh tráng nướng mỡ hành đơn giản, sau đó vì sở thích của người ăn cũng như sức sáng tạo của người bán mà món bánh tráng nướng trở nên phong phú về chủng loại cũng như hấp dẫn như bây giờ.

2. Cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt  

2.1. Nguyên liệu làm bánh tráng nướng Đà Lạt

  • Bánh tráng dùng để nướng
  • Trứng cút hoặc trứng gà đều được
  • Tép khô (loại đã ướp gia vị) hoặc ruốc
  • hành tím
  • Hành lá
  • Ớt sa tế
  • Mắm ruốc hoặc mắm tép
  • Dầu ăn
  • Tương ớt
  • Mayonnaise
Bánh tráng nướng Đà Lạt | datphongdalat.vn
Các nguyên liệu sau khi được chế biến bước đầu

2.2 Dụng Cụ

  • Bếp nướng
  • Vỉ nướng
  • Than hoa (than củi)

2.3. Hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá nhặt sạch, rửa với nước rồi thái nhỏ, đun sôi dầu đổ vào.
  • Hành tím lột vỏ, thái lát mỏng và phi vàng thơm.
  • Nhóm than sao cho than cháy hồng vừa đủ.

Bước 2: Nướng bánh tráng

  • Đặt bánh tráng lên vỉ nướng, cho một thìa canh mỡ hành, một thìa canh sa tế, một thìa cà phê mắm ruốc, dàn đều mặt bánh.
  • Nướng sơ qua cho bánh khô lại, rìa bánh hơi cong lên, đập 2 quả trứng cút lên mặt bánh, dùng thìa đánh tan và dàn đều trứng.
  • Khi trứng hơi khô lại, tiếp tục cho tép khô, hành khô.
  • Rưới tương ớt và mayonnaise lên mặt bánh.

Bước 3: Hoàn thành

  • Thành phẩm thu được là một miếng bánh tráng với phần đế giòn rụm, phần nhân nóng hổi và thơm béo và màu sắc bắt mắt, hấp dẫn.

Khi cầm chiếc bánh tráng nướng vừa mới ra lò bốc hơi nóng hổi thì có lẽ ai cũng cảm nhận được ngay đây là món bánh rất phù hợp với khí hậu lạnh lẽo của Đà Lạt. Bánh tráng nướng không chỉ nóng ấm mà còn giòn rụm kèm hương vị thơm ngon nên đúng là món ăn đường phố cực dễ thu hút lòng người qua lại.

3. Toplist 4 quán bánh tráng nướng Đà Lạt ngon nhất

Nhắc tới món ngon Đà Lạt chắc hẳn ai cũng nghĩ tới món bánh tráng nướng đầu tiên, bởi vì sự đơn giản, tiện lợi mà ngon không kém. Cũng chính vì thế Bánh tráng nướng Đà Lạt đã có mặt ở khắp nơi trong mọi ngõ ngách của thành phố này. Cùng TA Travel tìm hiểu 4 quán bánh tráng nướng Đà Lạt ngon khó cưỡng này nhé!

3.1 Bánh tráng nướng Hoàng Diệu Đà Lạt Dì Đinh 

Với những ai là tín đồ bánh tráng nướng Đà Lạt thì không thể không biết đến quán Bánh Tráng Nướng Dì Đinh nằm trên đường Hoàng Diệu. Nơi đây lúc nào cũng đông khách hàng ngồi chờ những chiếc bánh nóng hổi và thơm ngon.

Chiếc bánh được đặt lên bếp than rực lửa, cho thêm mỡ hành cùng với vài quả trứng trong phút chốc đã bốc khói nghi ngút thơm lừng cả con đường.

Lang thang trong thời tiết se se lạnh của Đà Lạt, còn gì hạnh phúc và thích thú hơn việc bạn được ngồi bên bếp lửa than hồng, thưởng thức từng chiếc bánh tráng nướng nóng giòn, thơm lừng hòa quyện béo ngậy một cách đầy tinh tế từ hương thơm của hành phi, trứng gà, xúc xích, khô bò… khiến bao trái tim thực khách phải mê đắm và “đổ gục” hoàn toàn.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Địa chỉ: 26 Hoàng Diệu, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Điện thoại: 0385 888 621
  • Giờ mở cửa: 14:00 – 18:30
  • Giá tham khảo: 7.000đ – 30.000 đồng

3.2 Bánh tráng nướng Cô Lũng

Quán bánh tráng nướng cô Lũng là một quán nho nhỏ bên hiên đường Mạc Đỉnh Chi, được trang trí bắt mắt với tông màu vàng rất dễ tìm kiếm. Quán mở vào giữa chiều và đóng cửa khá sớm nên ai muốn thưởng thức món bánh tráng ở đây thì phải tranh thủ nhé!

Đánh giá bánh tráng nướng Đà Lạt ở đây có hơi hướng phá cách một chút khi các bánh được nướng trứng lòng đào và hạt bắp Mỹ vàng giòn, ngọt thanh đã ghi lại dấu ấn khó quên cho con người ăn bánh tráng nướng truyền thống trước giờ nay phải thay đổi quan điểm.

Điểm cộng lớn nhất mình thấy đó chính là chị chủ quán rất tâm lý, chị để ý khi nào mình sắp ăn xong bánh trên bàn thì mới nướng tiếp để đảm bảo được bánh khi mang ra vẫn còn nóng và giòn không bị ỉu.

  • Địa chỉ: F18 Mạc Đĩnh Chi, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Điện thoại: 090 907 3731
  • Facebook: Bánh tráng nướng cô Lũng
  • Giờ mở cửa: 15:00 – 19:30

3.3 Bánh tráng nướng 112 Nguyễn Văn Trỗi

Quán Bánh tráng nướng 112 được đánh giá là ngon – bổ – rẻ và rất gần trung tâm thành phố, đăc biệt là cách khu phố đi bộ Hòa Bình có vài bước thôi. Nên đây sẽ là lựa lý tưởng cho những bạn nào không đi xe hoặc đi du lịch với gia đình đông đúc thì lựa chọn đi bộ ra quán để ăn là đúng đắn.

Bánh Tráng Nướng 112 Nguyễn Văn Trỗi là một trong các quán bánh tráng nướng ngon sạch có tiếng trên địa bàn Đà Lạt hiện nay nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm thưởng thức đồ ăn nha. Ngoài ra còn có yaout phô mai, bánh plan, sữa đậu nành nóng… cho các bạn tùy ý thưởng thức.

Hàng trăm lượt review 5 sao trên các diễn đàn ẩm thực chính là minh chứng rõ ràng và chính xác nhất về sức hút đặc biệt của trong lòng người dân nơi đây, chẳng vậy mà cửa hiệu lúc nào cũng nhộn nhịp khách ra vào tấp nập. Nhanh chân ghé đến ngay khi có dịp nhé các bạn!

  • Địa chỉ: 112 Nguyễn Văn Trỗi, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Điện thoại: 091 524 09 87
  • Giờ mở cửa: 12:00 – 23:00
  • Giá Tham Khảo: 15.000 – 25.000 đồng/ bánh

3.4. Bánh tráng nướng Bà Khùng

Nếu có dịp bạn hãy đến thưởng thức quán bánh tráng nướng Bà Khùng, lí giải cho tên gọi siêu đặc biệt này chính là bắt nguồn từ tính khí “mưa nắng thất thường” của bà chủ quán, vì khi đến ăn ở quán rất hên xui, hôm nào bà chủ thích thì bán, hôm nào bà nổi hứng không bán là “đuổi thẳng cổ” luôn”.

Song “tính cách như thời tiết” ấy vẫn không thể ngăn cản những bước chân của khách hàng tìm đến Bánh tráng nướng Bà Khùng để thưởng thức hương vị đặc sản Đà Lạt, suốt hơn hai mươi năm qua. Nghe có vẻ lạ phải không nào nhưng độ ngon của bánh nơi đây là vô cùng đặc biệt không đâu có được.

Để có được một chiếc bánh chín giòn đều mà không bị cháy, ngon đúng điệu và đẹp mắt, cần đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ của người làm bánh. Nhìn thì bình dị, đơn giản vậy thôi nhưng chẳng ai nghĩ những món ăn được chế biến từ bánh tráng lại ngon nao lòng đến thế.

Nhanh chân ghé đến Bánh tráng nướng Bà Khùng để thưởng thức nhé các bạn ơi!

  • Địa chỉ: 61 Nguyễn Văn Trỗi, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Giờ mở cửa: 16:00 – 21:00
  • Giá tham khảo: 5.000 – 11.000 đồng

4. Nên ăn bánh tráng nướng Đà Lạt vào lúc nào?

Để có những trải nghiệm ẩm thực về bánh tráng nướng tốt nhất thì bạn nên ăn bánh vào xế chiều hoặc vào buổi tối khi tham quan chợ đêm, vì khi đó hầu hết các quán bánh tráng nướng đều mở và thời tiết se se lạnh là điều kiện lý tưởng để bạn nhâm nhi món ăn vặt ngon nhứt nách này đấy!

5. Các món ăn ngon khác của Đà Lạt mà bạn nên thử

Các bài viết hay khác về Đà Lạt:

One thought on “Top 4 quán bánh tráng nướng Đà Lạt lừng danh bạn nên thử!

  1. Pingback: Review Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt thẳng cảnh đẹp số #1 của phố hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *