Khu du lịch núi Langbiang Đà Lạt

Đỉnh Langbiang Đà Lạt chính là 1 trong 10 điểm đến bạn không thể bỏ lỡ của xứ ngàn hoa.

Tour chinh phục đỉnh núi Langbiang Đà Lạt

4.7/5 - (35 bình chọn)

Núi Langbiang Đà Lạt là dãy núi cao nhất của cao nguyên Lâm Viên của tỉnh Lâm Đồng. Dãy Langbiang gồm 3 hai ngọn núi chính: Núi Ông, Núi Bà và đỉnh Ra-đa nằm cách thành phố Đà Lạt 12 km về phía Đông Bắc.

 1. Khu du lịch Langbiang có gì vui (Langbiang muontain)

Khu du lịch núi Langbiang Đà Lạt

Núi Langbiang thuộc địa phận huyện Lạc Dương, gồm có 3 đỉnh là núi Bà cao 2.167 m, núi Ông cao 2.124 m, đỉnh Ra-đa cao 1929 m so với mặt nước biển. Từ mọi vị trí của thành phố hoa, bạn đều có thể thấy được dãy núi Langbiang huyền thoại gắn với sự tích tình yêu của đồng bào K’Ho bản địa. Khu du lịch Langbiang Đà Lạt cũng là 1 trong top 10 điểm đến không thể bỏ qua của phố núi ngàn hoa.

 • Khu du lịch Langbiang Đà Lạt địa chỉ: 305 Langbiang, Thị trấn Lạc Dương, Lạc Dương, Lâm Đồng
 • Giá vé: 50.000 đồng/người lớn – 30.000 đồng/trẻ em.
 • Top tour Đà Lạt 1 ngày 2023

1.1. Đường đi đến núi Langbiang bằng xe máy

Khu du lịch núi Langbiang Đà Lạt

Từ trung tâm thành phố Đà Lạt, du khách có thể di chuyển bằng xe máy hoặc xe buýt quãng đường 12 Km đến chân núi. Đi xe máy thì có 2 tuyến chính:

 • Theo đường Phan Đình Phùng – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Langbiang
 • Đường Phù Đổng Thiên Vương – Thánh Mẫu – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Langbiang

Nếu chọn xe buýt thì tên tuyến xe buýt là Đà Lạt – Lạc Dương. Trạm xe buýt tại khu Hòa Bình gần chợ Đà Lạt.

2. Langbiang có ý nghĩa gì? 

Khu du lịch núi Langbiang Đà Lạt

Hay còn gọi là cao nguyên Lâm Viên (tên gọi Việt hóa) từ Langbiang – là hai tên ghép từ câu chuyện của chàng K’lang và nàng H’biang theo truyền thuyết của dân tộc K’Ho.

2.1. Thuyết minh về núi Langbiang Đà Lạt

Chuyện tình của chàng K’Lang (người Lạch) và H’Biang (người Chil) đã trở thành huyền thoại của vùng đất cao nguyên này. Nhà K’lang và H’biang đều ở dưới chân núi, họ tình cờ gặp nhau trong một lần lên rừng hái quả. H’biang gặp nạn và chàng K’lang đã dũng cảm cứu nàng thoát khỏi đàn sói hung dữ. Một lần gặp gỡ nhưng cả hai đã cảm mến, rồi họ đem lòng yêu nhau.

Khu du lịch núi Langbiang Đà Lạt

Nhưng do lời nguyền giữa 2 tộc người Lạch và Chil do mối thù truyền kiếp từ bao đời. Nên H’biang không thể lấy K’lang làm chồng. Mặc tục lệ khắt khe, hai người vẫn quyết tâm đến với nhau. Họ trở thành chồng vợ rồi bỏ đến một nơi trên đỉnh núi để sinh sống.

Khi H’biang bị bệnh, K’lang tìm mọi cách chữa trị nhưng không khỏi. Chàng đành quay về báo cho buôn làng để tìm cách cứu nàng. Và rồi H’biang bị chết do nàng đỡ mũi tên có tẩm thuốc độc của buôn làng nhắm bắn K’lang. Đau buồn khôn xiết, K’lang đã khóc rất nhiều, chết cạnh mộ Biang.

Nước mắt chàng tuôn thành suối lớn, ngày nay gọi là Đạ Nhim (suối khóc). Sau cái chết của hai người, cha Biang rất hối hận, đứng ra thống nhất các bộ tộc thành một dân tộc có tên là K’Ho. Từ đó các đôi nam nữ trong làng dễ dàng đến với nhau. Ngọn núi cao ở làng La Ngư Thượng, nơi chàng K’lang và nàng H’biang chết được đặt lên là Lang Biang – tên ghép của đôi trai gái, để tưởng nhớ hai người và tình yêu của họ.

2.2. Huyền thoại đỉnh Langbiang Đà Lạt 

Khu du lịch núi Langbiang Đà Lạt

Ngày xưa tại vùng núi này, có người con trai tên Lang, tù trưởng bộ tộc Lát. Chàng đem lòng thương người con gái tên Biang, con gái tù trưởng bộ tộc Chil. Do khác bộ tộc nên nàng Biang không cưới được chàng Lang. Vì vậy, hai người đành lấy cái chết để giữ trọn tình và phản đối luật tục khắt khe.

Khi Lang và Biang mất, cha của Biang hối hận đã thống nhất các bộ tộc người Lát, Chil, Sré…thành chung một dân tộc K’Ho. Từ đó thanh niên nam nữ các bộ tộc dễ dàng yêu nhau, cưới nhau. Mộ hai người dần trở thành hai ngọn núi cao nằm cạnh nhau và dân làng đặt tên cho ngọn núi này là đỉnh LangBiang Đà Lạt.

3. Khu du lịch núi Langbiang Đà Lạt có gì hấp dẫn du khách?

Khu du lịch núi Langbiang Đà Lạt

Khu du lịch núi Langbiang Đà Lạt được xem là khu du lịch nổi tiếng với loại hình du lịch dã ngoại, khám phá thiên nhiên, tìm hiểu nét văn hoá đặc trưng.

Khu du lịch núi Langbiang Đà Lạt

Đây còn là điểm đến thu hút du khách có sở thích phiêu lưu mạo hiểm với chương trình leo núi như rock-climping, adseling hay dù lượn.

Khu du lịch núi Langbiang Đà Lạt

Ở dưới chân núi, Langbiang có đầy đủ các dịch vụ du lịch: như nhà hàng, quán ăn, cửa hàng lưu niệm. Đặc biệt, tại đây có dịch vụ xe Jeep đưa khách lên đỉnh khá thú vị.

3.1. Nhà hàng Thung Lũng Trăm Năm tại khu du lịch Langbiang Đà Lạt

Ngay dưới chân núi, có một thung lũng khá lớn, nơi tổ chức thành công lễ hội 100 năm Đà Lạt hình thành và phát triển. Do đó, nó được gọi là Thung lũng trăm năm, được thiết kế như một khu du lịch sinh thái, giải trí. Tại đây, du khách có thể thưởng thức chương trình giao lưu, đốt lửa trại, uống rượu cần với người dân tộc, nghe họ kể những câu chuyện và văn hoá của dân tộc.

3.2. Giá vé khu du lịch núi Langbiang Đà Lạt

Khu du lịch núi Langbiang Đà Lạt

 • Vé cổng khu du lịch Langbiang: 50.000 đồng
 • Dịch vụ xe Jeep: 600.000 đồng/1 xe (mỗi xe 6 người, không tính vé cho trẻ em dưới 6 tuổi, vé khứ hồi)

Lang Biang Đà Lạt còn là điểm thu hút du khách có thú phiêu lưu mạo hiểm với chương trình leo núi, chinh phục đỉnh cao. Nếu du khách không thích đi bằng xe Jeep lên đỉnh đồi Ra-đa, du khách có thể chinh phục đỉnh núi bằng cách đi bộ theo con đường nhựa xuyên qua những cánh rừng thông và những nhà ở của dân tộc nơi đây.

Tại đỉnh đồi Ra-đa, có các dịch vụ như nhà hàng, quán cà phê và các dịch vụ khác như: ống nhòm nhìn thành phố Đà Lạt từ trên cao, cưỡi ngựa chụp hình. Đặc biệt, trên đỉnh đồi còn có vườn hoa, tượng chàng K’lang và nàng H’biang, khu bán hàng lưu niệm,…

Khu du lịch núi Langbiang Đà Lạt

Từ trên đỉnh đồi Ra-đa, du khách có thể nhìn thấy Suối Vàng và Suối Bạc và toàn cảnh Đà Lạt trên cao với những màn sương mù bay phất phơ trước mặt làm bạn cứ ngỡ như là đang ở trên mây.

4. Thử thách chinh phục đỉnh Langbiang Đà Lạt 

Khu du lịch núi Langbiang Đà Lạt

Bảng hướng dẫn đặt tại trạm kiểm soát của vườn quốc gia Bidoup Núi Bà. Du khách có hai lựa chọn chính cho chuyến leo núi.

4.1. Chinh phục đồi Ra đa (độ cao 1929m)

Khu du lịch núi Langbiang Đà Lạt

 • Tuyến đường được rải nhựa, dài 6 km. Có thể đi bộ hoặc thuê xe Jeep lên đỉnh đồi

Tour chinh phục đỉnh núi Langbiang Đà Lạt

 • Thời gian trung bình để lên tới đỉnh đồi: nếu đi bộ 1,5 – 2h, nếu đi xe Jeep 15ph

4.2. Giao lưu văn hóa cồng chiêng Langbiang Đà Lạt 

 

4.3. Chinh phục đỉnh Núi Bà – đỉnh Langbiang Đà Lạt (độ cao 2167m)

Tour chinh phục đỉnh núi Langbiang Đà Lạt

Con đường này khó đi nhưng cảnh đẹp và địa hình đa dạng hơn. Thời gian trung bình đi từ chân núi lên tới đỉnh núi 3h. Thời gian đi từ đỉnh núi xuống chân núi 2h. Có thể chia tuyến đường này làm 2 phần.

Tour chinh phục đỉnh núi Langbiang Đà Lạt

 • Đi theo đường nhựa mà xe Jeep dùng để vận chuyển hành khách đến đồi Ra đa, đi khoảng 3– 4 km đến ngã 3 có trạm kiểm soát của vườn quốc gia thì rẻ phải vào con đường mòn.

Tour chinh phục đỉnh núi Langbiang Đà Lạt

 • Từ trạm kiểm soát đến đỉnh Núi Bà – Langbiang, bạn đi theo con đường mòn. Trên đường đi, du khách có thể thấy được sự phân bố của thực vật thay đổi theo độ cao như rừng thông, rừng già, cây đại thụ,…
 • Cùng xem trải nghiệm chinh phục đỉnh Langbiang Đà Lạt của bloger Mr Huy Dong 

 

Các tuyến du lịch hấp dẫn khác:

 

3 thoughts on “Đỉnh Langbiang Đà Lạt – Kinh nghiệm chinh phục nóc nhà cao nguyên

 1. Pingback: Tour Langbiang 1 ngày - Thung Lũng Vàng - Chùa Linh Phước

 2. Pingback: Lịch trình du lịch Đà Lạt tháng 2 - Những cung đường hoa đẹp nhất

 3. Pingback: Bỏ túi những mẹo vặt đi Chợ Đà Lạt cực kì bổ ích 2021!

Comments are closed.