Review cây thông cô đơn Đà Lạt ăn đứt chị Gu Gồ 2024

Sư tích Cây thông cô đơn Đà Lạt – Điểm check-in nhất định phải đến

5/5 - (8 bình chọn)

Review cây thông cô đơn Đà Lạt ăn đứt chị Gu Gồ 2021

Một điểm đến cuốn hút giới trẻ – những bạn đam mê chụp hình bởi khung cảnh tuyệt đẹp đặc biệt là khi bình minh. Đây ban đầu được khám phá bởi các nhiếp ảnh gia đi dạo săn ảnh. Những tấm hình chụp ghi dấu cây thông lẻ bóng nằm đơn côi bên hồ nước tuyệt đẹp lập tức thu hút sự quan tâm của nhiều người. Nơi này ngay sau đó trở thành một điểm chụp hình, check-in, cắm trại tuyệt vời cho các bạn trẻ khi đến với phố núi ngàn hoa.

Vậy cây thông cô đơn ở đâu và đi như thế nào thì hãy đọc ngay hướng dẫn chi tiết trong bài viết này nhé!

Hướng dẫn chi tiết đường đi cây thông cô đơn Đà Lạt

Review cây thông cô đơn Đà Lạt ăn đứt chị Gu Gồ 2021

Đây là một nơi còn hoang sơ, ít người biết đường đến đây. Cảnh vật siêu đẹp, góc nhìn siêu rộng, cắm trại bao đã, chụp ảnh bao ảo. Bạn muốn đến được đây thì phải chịu khó tìm đường đi. Đi cây cô đơn là bạn phải xác định mang theo máy chụp hình và đam mê nhiếp ảnh nhé. 

Review cây thông cô đơn Đà Lạt ăn đứt chị Gu Gồ 2021

Đầu tiên cần biết là đường đi, các bạn di chuyển theo hướng Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ankroet – TL722 đến cầu Suối Vàng.

Qua cầu chạy thêm khoảng 3km, bạn nhìn bên phải thấy đường mòn (như hình) rồi cứ theo đó mà lên đồi.

Review cây thông cô đơn Đà Lạt ăn đứt chị Gu Gồ 2021

 Đoạn đường khoảng hơn 1km là không dài, nhưng rất khó đi nhé. Đặc biệt là ngày mưa, đường trơn và sình lầy, thêm là dốc cao rất nguy hiểm. Vì vậy, các bạn chỉ nên đi bằng xe số chứ tuyệt đối không nên đi xe tay ga. Đường mòn chạy giữa rừng thông xanh mướt, men theo sườn đồi tuyệt đẹp nha.

Review cây thông cô đơn Đà Lạt ăn đứt chị Gu Gồ 2021

Nói chung cung này đi giữa bạt ngàn rừng thông. Trong những sớm ban mai, bạn sẽ được chứng kiến mây cuồn cuộn, gió vi vu mát lành. Và còn gì tuyệt hơn là tiếng chim rừng thì ríu rít.

Đồng cỏ bao la và lũ ngựa, trâu bình thản nhắm nháp cỏ bên rừng, bên hồ. Tin tôi đi, rồi bạn sẽ say mê thôi nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên.

Ngoài ra, hiện đi cây thông cô đơn bằng thuyền đặc biệt là vào mùa mưa từ tháng 5 – tháng 11 là giải phép khá tốt.

2. Khung cảnh tuyệt đẹp của cây thông cô đơn Đà Lạt

Review cây thông cô đơn Đà Lạt ăn đứt chị Gu Gồ 2021

Qua đoạn đường đồi dốc gian nan là một bãi cỏ xanh mướt rộng bao la. Đến đây, bạn sẽ cảm giác được sự tự do, sảng khoái mà không phải ai cũng trải nghiệm được. Và cùng xem hình ảnh tuyệt đẹp của cây thông cô đơn Đà Lạt qua video âm nhạc: “Nếu Như” của ca sỹ Hà Anh Tuấn quay tại cây cô thông cô đơn Đà Lạt.

2.1. Sự tích Cây thông cô đơn

– Sở dĩ có tên gọi này vì nó đứng sừng sững, đơn độc trong không gian rộng lớn. Trước mặt  bạn là hồ nước rộng mênh mông, sau lưng là rừng thông xanh bạt ngàn. Những cánh rừng bạt ngàn thông xanh với cảnh đẹp tuyệt vời hút mắt du khách ghé thăm.

2.2. Cây thông cô đơn thời điểm nào là đẹp nhất?

Đến cây cô đơn phải đi lúc sáng sớm, nhất là những ngày chiều hôm trước, trời trong ít gió. Bảo đảm sáng mai sẽ có biển mây, mùa tháng 11- 12 – tháng 1 năm sau, còn có cả cỏ hồng ban sớm ngậm sương như cánh đồng tuyết vậy. Nếu các đi cắm trại, nhớ mang theo túi ngủ, tấm trải cách nhiệt thì mới mong ngủ được trong cái tiết trời đông của phố núi.

3. Cây thông cô đơn là điểm cắm trại làm say lòng tuổi trẻ

Review cây thông cô đơn Đà Lạt ăn đứt chị Gu Gồ 2021

Bên hồ Dankia – Suối Vàng, mặt nước phẳng lặng với bóng thông xanh cô đơn bên hồ. Chẳng hiểu sao nhưng chắc chắn 1 điều là khi bạn đến đây, bạn sẽ lập tức yêu ngay nó. Có lẻ điều kỳ điệu của sự sống, của thiên nhiên và của chính sự cô đơn thật sự quyến rũ là vậy.

Review cây thông cô đơn Đà Lạt ăn đứt chị Gu Gồ 2021

3.1. Thời điểm đẹp để cắm trại tại cây thông cô đơn Đà Lạt

Vào giữa tháng 11 trở đi đến tháng 2 năm sau, những bãi cỏ chín đổi màu hồng tuyệt đẹp. Dựng lều, nướng thịt, đêm nằm ngắm sao, nghe tiếng gió rừng, nghe tiếng đồng bạn hát bên đàn guitar thì không còn gì để luyến tiếc.

Checkin Cây thông cô đơn Đà Lạt
Checkin Cây thông cô đơn Đà Lạt – Trên cung đường Đà Lạt Suối Vàng

Nếu có kế hoạch đi cắm trại ở đây, bạn nhớ xem trước dự báo thời tiết. Mùa đẹp nhất là mùa từ cuối tháng 11 – tháng 3 năm sau. Và đừng quên rằng: 

Đừng lấy đi gì ngoài những tấm ảnh

Đừng để lại gì ngoài những bước chân! 

3.2. Những lưu ý nhất định phải biết khi muốn đi cây thông cô đơn Đà Lạt

Review Cây thông cô đơn Đà Lạt - Cung đường Đà Lạt Suối Vàng

  • Mùa đẹp để đi là vào mùa khô tháng 12 –  tháng 1 năm sau (tháng 2-4 đốt cỏ nên nhìn khá sơ xác), đi vào các tháng mùa mưa chú ý chỉ đi buổi sáng không đi chiều.
  • Tuyệt đối không được đi vào thời điểm trời mưa, vì đường vô đây cực kỳ nguy hiểm và khó đi lắm nhé. Nhưng nếu có đi vào được tới cây thông cô đơn thì tôi nghĩ bạn sẽ phải đánh đổi bộ quần áo đẹp của bạn đó.
  • Đi cây thông cô đơn nên chọn xe số để đi, không nên đi xe ga nhé. Vì xe ga leo dốc lên cây thông cô đơn này không nổi đâu nhé. Khi đi nhớ lưu ý kiểm tra xe, nhất là những bạn thuê xe, nhớ đổ xăng đầy bình. Vì cây xăng cách đây rất xa.
  • Không nên đi cây thông cô đơn Đà Lạt 1 mình, nên rủ bạn bè đông để đi chung sẽ vui hơn rất nhiều.

4. Chụp hình với cây thông cô đơn Đà Lạt là Hot trend của giới trẻ

Chụp ảnh cưới bên cây thông cô đơn Đà Lạt
Bộ ảnh cưới tuyệt đẹp bên cây thông cô đơn ở Đà Lạt
Cây thông cô đơn - Cung đường Đà Lạt Suối Vàng
Tay nắm tay chinh phục cây thông cô đơn

One thought on “Review cây thông cô đơn Đà Lạt tất tần tật đường đi và mùa nào đẹp nhất 2024

  1. Pingback: [Review đường đi cây thông cô đơn Đà Lạt] KHÔNG CẦN LEO QUA ĐỒI | Bi Chann

Comments are closed.