Cây cô đơn Đà Lạt - Điểm check-in siêu hot không thể bỏ lỡ

Cây cô đơn Đà Lạt là điểm chụp hình và cắm trại tuyệt đẹp tại khu vực Dankia - Suối Vàng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết đường đi cây cô đơn suối vàng cho các bạn.
Cây thông cô đơn Đà Lạt - địa điểm du lịch Đà Lạt - datphongdalat.vn
10 Th10

Cây thông cô đơn Đà Lạt và hướng dẫn chi tiết đường đi cây cô đơn

Cây thông cô đơn Đà Lạt là một điểm check-in hoang sơ tuyệt đẹp nằm bên hồ Suối Vàng

Cây thông cô đơn Đà Lạt tuyệt đẹp qua hình chụp của tác giả Andree Luu

Cây thông cô đơn Đà Lạt tuyệt đẹp qua hình chụp của tác giả Andree Luu

Một điểm đến cuốn hút giới trẻ – những bạn đam mê chụp hình bởi khung cảnh tuyệt đẹp đặc biệt là khi bình minh. Đây ban đầu được khám phá bởi các nhiếp ảnh gia đi dạo săn ảnh. Những tấm hình chụp ghi dấu cây thông lẻ bóng nằm đơn côi bên hồ nước tuyệt đẹp lập tức thu hút sự quan tâm của nhiều người. Nơi này ngay sau đó trở thành một điểm chụp hình, check-in, cắm trại tuyệt vời cho các bạn trẻ khi đến với phố núi ngàn hoa.

  1. Hướng dẫn chi tiết đường đi cây thông cô đơn Đà Lạt

Đường đi cây thông cô đơn Đà Lạt (Nguồn: faceZalo.com)

Đường đi cây thông cô đơn Đà Lạt (Nguồn: faceZalo.com)

Đây là một nơi còn hoang sơ, ít người biết đường đến đây. Cảnh vật siêu đẹp, góc nhìn siêu rộng, cắm trại bao đã, chụp ảnh bao ảo. Bạn muốn đến được đây thì phải chịu khó tìm đường đi. Đi cây cô đơn là bạn phải xác định mang theo máy chụp hình và đam mê nhiếp ảnh nhé. 

Lái xe cẩn thận và phải vững nhé

Điểm cắm trại tuyệt đẹp ở cây thông cô đơn Đà Lạt

Điểm cắm trại tuyệt đẹp ở cây thông cô đơn Đà Lạt

Đầu tiên cần biết là đường đi. Các bạn di chuyển theo hướng Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ankroet – TL722 đến cầu Suối Vàng. Qua cầu chạy thêm khoảng 3km, bạn nhìn bên phải thấy đường mòn (như hình) rồi cứ theo đó mà lên đồi.

Hướng dẫn đường đi cây thông cô đơn Đà Lạt

Đoạn rẽ từ 722 qua đường mòn đi cây thông cô đơn Đà Lạt

 Đoạn đường khoảng hơn 1km là không dài, nhưng rất khó đi nhé. Đặc biệt là ngày mưa, đường trơn và sình lầy, thêm là dốc cao rất nguy hiểm. Vì vậy, các bạn chỉ nên đi bằng xe số chứ tuyệt đối không nên đi xe tay ga. Đường mòn chạy giữa rừng thông xanh mướt, men theo sườn đồi tuyệt đẹp nha.

Hướng dẫn đường đi cây thông cô đơn Đà Lạt 2

Theo đường mòn lên đồi đi về cây thông cô đơn Đà Lạt

Nói chung cung này đi giữa bạt ngàn rừng thông. Trong những sớm ban mai, bạn sẽ được chứng kiến mây cuồn cuộn, gió vi vu mát lành. Và còn gì tuyệt hơn là tiếng chim rừng thì ríu rít. Đồng cỏ bao la và lũ ngựa, trâu bình thản nhắm nháp cỏ bên rừng, bên hồ. Tin tôi đi, rồi bạn sẽ say mê thôi nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên.

2. Khung cảnh tuyệt đẹp hút hồn du khách

Cây thông cô đơn Đà Lạt mùa lập đông khi cỏ hồng tuyệt đẹp

Qua đoạn đường đồi dốc gian nan là một bãi cỏ xanh mướt rộng bao la. Đến đây, bạn sẽ cảm giác được sự tự do, sảng khoái mà không phải ai cũng trải nghiệm được. Và cùng xem hình ảnh tuyệt đẹp của cây thông cô đơn Đà Lạt qua video âm nhạc: “Nếu Như” của ca sỹ Hà Anh Tuấn quay tại cây cô thông cô đơn Đà Lạt.

Cây thông cô đơn – Sở dĩ có tên gọi này vì nó đứng sừng sững, đơn độc trong không gian rộng lớn. Trước mặt  bạn là hồ nước rộng mênh mông, sau lưng là rừng thông xanh bạt ngàn. Những cánh rừng bạt ngàn thông xanh với cảnh đẹp tuyệt vời hút mắt du khách ghé thăm.

  • Thời điểm nào là đẹp nhất?

Đến cây cô đơn phải đi lúc sáng sớm, nhất là những ngày chiều hôm trước, trời trong ít gió. Bảo đảm sáng mai sẽ có biển mây, mùa tháng 11- 12 – tháng 1 năm sau, còn có cả cỏ hồng ban sớm ngậm sương như cánh đồng tuyết vậy. Nếu các đi cắm trại, nhớ mang theo túi ngủ, tấm trải cách nhiệt thì mới mong ngủ được trong cái tiết trời đông của phố núi.

3. Điểm cắm trại làm say lòng tuổi trẻ

Cắm trại tại cây thông cô đơn Đà Lạt

Bên hồ Dankia – Suối Vàng, mặt nước phẳng lặng với bóng thông xanh cô đơn bên hồ. Chẳng hiểu sao nhưng chắc chắn 1 điều là khi bạn đến đây, bạn sẽ lập tức yêu ngay nó. Có lẻ điều kỳ điệu của sự sống, của thiên nhiên và của chính sự cô đơn thật sự quyến rũ là vậy.

Cắm trại tại cây thông cô đơn Đà Lạt 2

Vào giữa tháng 11 trở đi đến tháng 2 năm sau, những bãi cỏ chín đổi màu hồng tuyệt đẹp. Dựng lều, nướng thịt, đêm nằm ngắm sao, nghe tiếng gió rừng, nghe tiếng đồng bạn hát bên đàn guitar thì không còn gì để luyến tiếc. Nếu có kế hoạch đi cắm trại ở đây, bạn nhớ xem trước dự báo thời tiết. Mùa đẹp nhất là mùa từ cuối tháng 11 – tháng 3 năm sau. Và đừng quên rằng: 

Đừng lấy đi gì ngoài những tấm ảnh

Đừng để lại gì ngoài những bước chân! 

Summary
Review Date
Reviewed Item
Hướng dẫn đường đi cây thông cô Đơn
Author Rating
51star1star1star1star1star


Share This
Liên hệ
0898.911.199
Nhắn tin qua Facebook Skype ta_travel@dalat24h.vn