REVIEW BÁNH MÌ XÍU MẠI HOÀNG DIỆU ĐÀ LẠT CHI TIẾT 2023

Bánh mì xíu mại Hoàng Diệu là một trong những quán ăn sáng nổi tiếng bậc nhất món bánh mì xíu mại Đà Lạt. Dành cho quý du khách nếu như muốn thưởng thức một món ăn ngon, đặc trưng, giá rẻ khi đến số 26 Hoàng Diệu Đà Lạt.

Đây được xem là một trong những quán khá nổi tiếng tại Thành phố Đà Lạt. Đã lựa chọn ăn bánh mì xíu mại vào buổi sáng. Thì khó có thể bỏ qua được, sự nổi tiếng của quán. Còn lan rộng ra những khu vực, tỉnh thành khác, thu hút sự to mò của rất nhiều quý thực khách.

Bánh mì xíu mại Đà Lạt - Bánh mì xíu mại Hoàng Diệu -quán ăn ngon ở Đà lạt
Món ăn sáng đặc sản không thể bỏ lỡ của Đà Lạt

Bánh mì xíu mại Hoàng Diệu

Sau đây, www.datphongdalat.vn sẽ giới thiệu đến quý du khách chi tiết hơn về quán banh mi xiu mai hoang dieu. Để các bạn có thêm cho mình những sự lựa chọn đúng đắn và thích hợp nhất. Trong thời gian lưu trú tại Thành phố sương mù, thơ mộng này.

Địa chỉ quán bánh mì xíu mại Hoàng Diệu

  • Tọa lạc tại số 26 đường Hoàng Diệu, phường 5, Thành phố Đà Lạt.

Quán nằm ngay tại khu vực ngã ba đường Hoàng Diệu và Trần Nhật Duật. Cũng có một địa điểm khác của quán được mở rộng. Nằm tại số 37 đường Hoàng Diệu, cách quán số 26 khoảng 20m.

Bánh mì xíu mại Đà Lạt - Quán bánh mì xíu mại Hoàng Diệu

Nếu như qúy du khách đến với quán 26 mà không còn đủ chỗ ngồi. Thì sẽ được hướng dẫn vào trong quán tại địa chỉ số 37 đường Hoàng Diệu.

  • Những địa điểm chụp hình ảo diệu tại Đà Lạt nhất định phải ghé đến một lần.
  • Kinh nghiệm du lịch Trại Mát Đà Lạt dành cho những bạn mới đi lần đầu.
  • Nhà xe đi Đà Lạt và tất tần tật các thông tin nhà xe để các bạn dễ dàng đặt vé.

Bản đồ chỉ dẫn đường đến quán bánh mì xíu mại Hoàng Diệu

Tọa lạc ngay tại một con đường chính trực thuộc khu vực trung tâm Thành phố. Nên sẽ rất thuận tiện và dễ dàng để cho quý khách tìm đến quán. Và thưởng thức món ăn ngon tuyệt và cực kỳ nổi tiếng tại Thành phố Đà Lạt thơ mộng.

Thời gian phục vụ của quán bánh mì xíu mại Hoàng Diệu

Thường thì quán sẽ mở cửa đón khách vào lúc 6:00 sáng. Vào những ngày thường thì khoảng tầm 9:00 – 10:00 quán sẽ bán hết.

Vào những ngày cao điểm, có những khi các bạn đến vào 9:00 đã không còn bánh để thưởng thức nữa rồi.

Bánh mì xíu mại Đà Lạt - Quán bánh mì xíu mại Hoàng Diệu
Bánh mì xíu mại chính là món ăn sáng đặc sản Đà Lạt

Quán đặc biệt chỉ bán vào mỗi buỗi sáng, lượng khách đến với quán cực kỳ đông. Nên nếu như các bạn đã muốn thưởng thức quan món ăn sáng ngon trứ danh, đặc sản của Đà Lạt thì hãy nên đến thật sớm nhé!

Không gian quán bánh mì xíu mại Hoàng Diệu

Tọa lạc ngay tại khu vực ngã 3, một con đường thuộc với khu vực trung tâm. Cho nên không gian quán không được rộng rãi cho lắm. Tuy nhiên bàn ghế chỗ ngồi được sắp xếp rất thích hợp. Nên sẽ tạo cho các bạn cảm giác khá thoải mái khi thưởng thức món ăn này.

Chi nhánh tại số 37 đường Hoàng Diệu có không gian thoáng đãng, rộng rãi hơn rất nhiều. Lại còn có bãi đậu xe máy, sức chứa cũng lớn hơn rất nhiều so với quán tại số 26 Hoàng Diệu. Mà chỉ cách có 1-2 phút nên sẽ không gây bất tiện nào cho các bạn cả.

Về phần phục vụ của quán thì không thể nào chê vào đâu được, nhanh, nhiều nhân viên. Mỗi người đảm nhận một nhiệm vụ khác nhau nên rất nhanh chóng là các bạn đã có chỗ ngồi và có thể thưởng thức món ăn rồi.

  • Tour Đồi Cỏ Hồng Đà Lạt thường diễn ra vào thời gian nào trong năm?
  • TOP những chương trình tour 1 ngày tại Đà Lạt được quý du khách ưu thích nhất.
  • Tham gia chương trình giao lưu văn hóa cồng chiêng tại Đà Lạt vào thời gian nào?

Các món tại quán bánh mì xíu mại Hoàng Diệu

  • Bánh mì xíu mại: 15.000đ/phần (gồm 1 chén có 2 viên xíu mại, da heo, chả quế, 1 ổ bánh mì).
  • Bánh mì thêm: 2.000đ/ổ.
  • Chả Huế: 6.000đ/cây.
  • Bánh ú: 6.000đ/cái.
  • Sữa đậu nành: 7.000đ/ly.
  • Sữa chua phô mai, bánh Flan: 6.000đ/hủ.

Nhận xét về quán bánh mì xíu mại Hoàng Diệu

Đã đến với Đà Lạt, lựa chọn món bánh mì xíu mại, một trong những món ăn đặc trưng, đặc sản tại đây. Thì không thể nào bỏ qua quán trên đường Hoàng Diệu này được rồi.

Chỉ với 15.000đ/phần đầy đủ gồm có xíu mại, da heo, chả quế thơm ngon, bánh mì giòn, nóng… Sẽ cực kỳ thích hợp cho những buổi sáng se se lạnh của Đà Lạt.

Da heo tại quán được nấu khá vừa ăn, dai dai, sực sực béo ngậy. Còn xíu mại thì thơm, mềm chả thì thơm, dai. Tất cả các nguyên liệu đó hòa quyện vào nhau làm nên một bữa sáng đầy chất lượng cho các bạn.

Những viên xíu mại tại quán được bắt rất chắc tay, thịt mềm, được nêm nếm rất vừa ăn. Nước dùng là nước hầm từ xương nên có vị rất ngon, thơm mùi thịt, ngọt mùi xương. Ăn kèm cùng với một chiếc bánh mì nóng hổi, giòn tan vừa mới ra lò thì cứ phải gọi là số một.

Nước chấm được nêm nếm khá vừa ăn, rất ngon có vị ngọt thanh nhưng không bị lợ lơ của vị bột ngọt. Lưu ý những bạn nào không ăn được cay thì nhớ nhắc cô chủ cho ít sate thôi nhé.

Thưởng thức một chén xíu mại nóng hổi, cùng với bánh mì thơm giòn uống kèm thêm một ly sữa đậu nành nóng. Thì bạn đã có một bữa sáng cực kỳ chất lượng rồi đó.

Về phần vệ sinh của quán thì chỉ được đánh giá ở mức trung bình, tạm chấp nhận được. Với số lượng khách cực kỳ đông, ra vào liên tục nên đôi khi còn không kịp dọn bàn.

Tuy nhiên, nếu như bạn đã chọn được vị trí ưng ý, thích hợp cho mình rồi. Thì cũng nhanh thôi sẽ có nhân viên đến lau dọn bàn và cho bạn gọi món.

Một số đánh giá về quán bánh mì xíu mại Hoàng Diệu

Quán bánh mì xíu mại Hoàng Diệu có thể khẳng định rằng là món ăn sáng không thể nào thiếu của người dân Đà Lạt. Không những thế đây cũng chính là món nằm trong danh sách những món ngon Đà Lạt. Được rất nhiều thực khách ưa thích và biết đến.

Đánh giá bánh mì xíu mại Hoàng Diệu

Đã đến và “trót yêu” Đà Lạt mất rồi. Thì phải dành ra một buổi sáng để đến và thưởng thức món bánh mì xíu mại ngon trứ danh này nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì xíu mại Đà Lạt

Để làm được món bánh mì xíu mại Đà Lạt hoàn hảo, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây:

  • Thịt ba chỉ: 1/2kg
  • Hành lá: khoảng 1 bó nhỏ
  • Hành tím: 2 củ
  • Gia vị: muối, mỳ chính, tiêu, đường,…
  • Bột ớt, dầu hạt điều,…

Lưu ý: Để làm món này cho nhiều người ăn hơn, bạn chỉ cần dựa vào trên để tăng lượng nguyên liệu lên theo đúng tỉ lệ là được.

Cách làm bánh mì xíu mại Đà Lạt

Để được thưởng thức món bánh mì xíu mại Đà Lạt, bạn cần phải thực hiện 3 công đoạn chính gồm: Làm thịt xíu mại, làm nước xíu mại và cuối cùng là cách dùng bánh mì xíu mại Đà Lạt chuẩn. Dưới đây là các bước thực hiện chi tiết:

Làm thịt xíu mại

Phần thịt xíu mại chuẩn phải có vị thơm ngon tự nhiên của thịt kết hợp với các loại gia vị được tẩm ướp kĩ càng. Để làm được điều này, bạn thực hiện theo đúng các bước dưới đây.

Bước 1: Thịt ba chỉ chọn miếng thịt tươi ngon, sau khi rửa thật sạch qua nhiều lần nước bạn để cho ráo nước rồi cho vào xay nhuyễn (hoặc bằm nhuyễn cũng được) cùng với đầu hành và hành tím cho thật thơm. Sau đó, ướp cùng với một ít đường, tiêu, nước mắm cho hợp khẩu vị và trộn đều lên. Bạn để đó trong vòng 30 phút để gia vị thấm sâu vào thịt.

Bước 2: Hết thời gian ướp thịt, bạn viên phần thịt đã ướp kĩ thành những viên tròn bằng nhau, kích thước của viên thịt to nhỏ tùy sở thích của bạn nhưng phải đảm bảo nén viên thịt thật chặt để viên thịt không bị vỡ ra khi nấu.

cách làm bánh mì xíu mại đà lạt

Làm nước xíu mại

Phần nước xíu mại cực kì quan trọng vì nó quyết định đến độ ngon của món bánh mì xíu mại vì thế, bạn cần làm hết sức cẩn thận. Dưới đây là hướng dẫn làm phần nước xíu mại thơm ngon, chuẩn vị:

Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch hành lá, loại bỏ phần lá hành bị khô, bị úa vàng và hỏng. Sau khi rau được rửa sạch và để cho ráo nước bạn thái hàng thành những khúc ngắn.

Bước 2: Để nồi nước xíu mại có màu đẹp mắt, bạn cho hạt điều vào phi cùng dầu ăn để lấy màu đỏ. Sau khi hạt điều đã ra hết màu, bạn vớt phần hạt ra rồi cho hành lá, ớt bột vào phi thơm cùng với dầu hạt điều.

Bước 3: Khi hàng chuyển sang màu tái và có mùi thơm, cho vào nồi nước khoảng 700ml nước nóng vào nồi hành lá đang phi. Lưu ý phải đổ hết sức nhẹ nhàng để tránh dầu ăn bị bắn vào tay gây bỏng. Cuối cùng nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi lần lượt cho từng viên xíu mại đã chuẩn bị ở trên vào nồi nước đun sôi cùng. Khi nồi nước dùng vừa sôi tới, bạn hạ lửa thật nhỏ và ninh nhừ thịt thêm khoảng 5 – 10 phút. Lúc này nêm nếm lại cho phần nước dùng vừa ăn hẳn rồi tắt bếp.

Lời kết

Đã đặt chân đến với Thành phố du lịch Đà Lạt. Ngoài những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, khí hậu trong lành mát mẻ. Thì khám phá và thưởng thức những món ăn ngon và đặc trưng cũng là một điều không thể thiếu để làm nên chuyến du lịch trọn vẹn nhất. Trong số những món ăn, quán ăn tại Đà Lạt. Thì quán bánh mì xíu mại Hoàng Diệu là một trong những địa điểm không thể nào bỏ qua. Chắc chắn khi lựa chọn đến với nơi đây, quý du khách sẽ được thưởng thức một món ăn tuyệt ngon. Mang đậm bản sắc văn hóa ẩm thực tại Thành phố Đà Lạt thơ mộng.

Ngon – bổ – rẻ, chúc các bạn có một bữa sáng thật ngon miệng và ấm cúng bên cạnh gia đình, người thân và bạn bè.

4. Các món ăn nổi tiếng khác nên thử khi đến Đà Lạt

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của TA Travel , chúc bạn có bữa ăn ngon và vui vẻ bên người thân!

Các bài viết liên quan:

Toplist 7 Nhà hàng ngon view đẹp ở Đà Lạt 20223

Lạc lối 5 con dốc Đà Lạt lên ảnh như phim Hàn Quốc

Kinh nghiệm săn mây ở Đồi Chè Cầu Đất