Bún Thố Đà Lạt – Một trong những món ngon không thể bỏ lỡ của phố núi ngàn hoa
-
Bún thố Đà Lạt – Món ăn ngon tuyệt trong trời đông phố núi
Bún thố Đà Lạt xuất hiện chẳng biết từ lúc nào ở cái xứ sương mù ngàn hoa này. Nhưng bún thố dần nổi lên như một món ăn tuyệt ngon hạp với phố hoa đến khó tả. Bởi có lẽ trong cái tiết trời lạnh giá, những hơi thở như phà ra khói. Thố bún sôi sùng sục thơm lừng và nghi ngút khói sẽ làm bạn đỗ gục ngay.
Và có lẽ phố mù sương với cái mát lành sẽ làm bạn ngây ngất với món bún thố tuyệt ngon này. Thay vì những chiếc tô truyền thống, bún cá đặt trong thố đen đậy nắp, bên trong, nước lèo vẫn còn sôi nhè nhẹ. Do đó, thực khách không nên chủ động đưa tay đỡ khi món được dọn đến.
Lúc mở nắp, một làn khói trắng bốc lên nghi ngút, theo đó là mùi thơm lan tỏa. Bún thố đặt trong thố để đảm bảo giữ nhiệt tốt, lúc nào cũng nóng hổi. Nguyên liệu để chế biến món này cũng không quá xa lạ, gồm cá, tôm, thịt, nước lèo và bún tươi. Riêng nước lèo được hầm từ xương, nước dừa, ngải bún và vị ngon ngọt thanh nhẹ chứ không mang nặng gia vị hóa chất.
2. Các địa điểm bán bún thố Đà Lạt ngon tuyệt mà bạn phải biết
Bún thố được ăn kèm rau đắng, salad và giá. Bạn chỉ cần cho tất cả vào thố, vắt thêm chanh (nếu cần) và thưởng thức cùng một chén nước mắm ớt để chấm cá, tôm, thịt. Giá một thố là 30.000 – 40.000 đồng. Ngoài bún cá, bạn có thể thử bún hải sản cũng ngon tuyệt. Ăn 1 thố là no cả ngày luôn.
- Cafe acoustic Memory: 24 B Hùng Vương (cạnh cafe sân vườn Rainy)
- Cafe Phượt: 45 Phạm Ngũ Lão – ngay khách sạn Xưa và Nay
Tham khảo tour du lịch Đà Lạt 1 ngày giá rẻ: xem chi tiết
Pingback: Review toplist địa điểm ăn sáng Đà Lạt ngon nhất món gì 2021