Đà Lạt có tuyết rơi không? Cùng trả lời sự thật "tuyết rơi ở Đà Lạt" nhé!

Đà Lạt có tuyết rơi bao giờ chưa? Câu trả lời là chưa các bạn nhé. Trong lịch sử hình thành và phát triển của phố núi ngàn hoa. Đà Lạt chưa từng ghi nhận một trường hợp tuyết rơi nào tại Đà Lạt.

Đà Lạt có tuyết rơi -cánh đồng cỏ tuyết Đà Lạt - datphongdalat.vn -5

Hình ảnh này là bối cảnh tuyết rơi nhân tạo trong 1 bộ phim quay tại Đà Lạt cách đây 2 năm

  1. Tuyết rơi ở Đà Lạt là tuyết nhân tạo

Mới tối qua (ngày 20/12/2017), trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 1 video ghi lại cảnh tuyết rơi giữa mùa đông Đà Lạt. Rất nhanh chóng, video này đã đang lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt. Điều này đã khiến biết bao bạn trẻ yêu Đà Lạt thổn thức và đặt câu hỏi: Tuyết ở Đà Lạt rơi ? Tuyết rơi ở Đà Lạt ?

Đà Lạt có tuyết rơi - datphongdalat.vn -01

Ảnh tuyết rơi ở Đà Lạt ngày 19/12/2017 – Ảnh: Huy Hoàng

Đà lạt đã xuất hiện những hạt tuyết rơi đầu tiên tại khu quảng trường lâm viên. Một đoạn clip ngắn ghi lại khoảng khắc này, đã thu hút đông đảo khách du lịch Đà Lạt cũng như các bạn trẻ đang quan tâm đến Đà Lạt

Vieo tuyết rơi ở Đà Lạt được xuất hiện trên mạng xa hội Facebook vào khoảng 23h30 tối ngày 19/12/2017 khiến dư luận xôn xao.

Đà Lạt có tuyết rơi - datphongdalat.vn -2

Ảnh tuyết rơi ở Đà Lạt ngày 19/12/2017 – Ảnh: Huy Hoàng

Theo thông tin chính xác nhất thì đây là thử nghiệm phun tuyết giả để chuẩn bị cho dịp lễ Noel sắp tới ngày 24/12/2017 ở Đà Lạt.

Những ngày gần đây thời tiết khi hậu Đà Lạt đang giảm xuống đến mức lạnh nhất là 8 độ. Dịp này chính là dịp cận kề Noel Đà Lạt 2017 và cũng chỉ còn vài ngày nữa sẽ đến lễ hội hoa Festival Đà Lạt 2017 (xem chi tiết).

2. Xử lý nghiêm trường hợp tung tin thất thiệt về hiện tượng Đà Lạt có tuyết rơi

Tối 19/12 trên trang facebook cá nhân có tên H.H đăng tải 2 đoạn video cùng một số hình ảnh kèm theo lời dẫn: “Đà Lạt lần đầu tuyết rơi trắng trời, đi làm ko kịp chuẩn bị đồ ấm h (giờ) lạnh cóng người”. Ngay sau đó hàng loạt trang fanpage nổi tiếng khác của Đà Lạt cũng đồng loạt đăng tải nội dung tương tự và nhận được rất nhiều sự quan tâm và thắc mắc của nhiều người và không ít người tưởng Đà Lạt có tuyết rơi là thật.

Sẽ xử lý người đưa thông tin Đà Lạt có tuyết rơi - datphongdalat.vn -3

Nhiều du khách gần xa còn rủ nhau lên hẳn kế hoạch để ngắm tuyết rơi ở Đà Lạt. Qua xác minh thông tin tuyết rơi ở Đà Lạt là hoàn toàn không đúng sự thật. Đây chỉ là hiệu ứng bọt tuyết nhân tạo nhằm chuẩn bị cho sự kiện festival hoa sắp tới. Và theo một số nguồn tin tin cậy, đây là đợt thử nghiệm phun bọt tuyết nhân tạo.

Đà Lạt có tuyết rơi -cánh đồng cỏ tuyết Đà Lạt - datphongdalat.vn -6

Theo khoa học, để có có tuyết rơi nhiệt độ bên ngoài trời phải xuống dưới 0 độ C. Tuy nhiên nhiện độ thấp nhất được ghi nhận ở Đà Lạt là 8 độ C. Với nhiệt độ như thế việc Đà Lạt có tuyết rơi là hoàn toàn không có khả năng xảy ra.

Datphongdalat.vn tổng hợp và trích dẫn từ báo sggp.org.vn