Tuyệt tình cốc Đà Lạt và hướng dẫn chi tiết đường đi 2021

Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt là điểm check-in Hot nhất mới nổi 2017 của Đà Lạt

Sau Hải Phòng, Ninh Bình, phố hoa lại đóng góp thêm một Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt tuyệt đẹp. Một hẽm núi dưới tán rừng xanh, có hồ nước, vách núi và khung cảnh chụp hình bao ảo.

Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt - Địa điểm du lịch Đà Lạt -datphongdalat.vn - 6

Nơi này nằm cách xa trung tâm thành phố Đà Lạt. Để đến được đây bạn phải vượt qua đoạn đường dài khoảng 50 km, trong đó chỉ có 20 km đường dễ đi, còn lại là đường rừng gập ghềnh, trơn trượt rất khó đi.

  1. Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt là nơi nào?

Cũng giống như Hải Phòng, Tuyệt tình cốc Đà Lạt thực chất là một mỏ đá bị bỏ hoang, sau thời gian không khai thác, mưa và các mạch nước ngầm đã tạo nên một hồ nước có màu xanh ngọc bích lạ mắt. Tuyệt tình cốc nằm tại thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt - Địa điểm du lịch Đà Lạt -datphongdalat.vn - 01

2. Hướng dẫn chi tiết đường đến “Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt”

Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt - Địa điểm du lịch Đà Lạt -datphongdalat.vn - 3

Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt là một địa điểm mới nổi ở Đà Lạt có nhiều bạn chưa biết đến. Con đường này hơi khó đi, nói không với xe ga, 4 chỗ 7 chỗ gầm thấp nha. Các bạn nữ không nên tự chạy xe, hãy tìm cho mình một anh nài vững tay lái tí nhé!

Hướng dẫn đường đi Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt - Địa điểm du lịch Đà Lạt -datphongdalat.vn - 1
Từ cổng làng Cù Lần chạy xuống hết dốc khoảng mấy trăm mét, qua hai khúc cua đường bằng bên tay trái sẽ có một dốc đá (xem hình phía dưới nha). Đoạn đường này rất phù hợp với các bạn trẻ ưa khám phá, đi trek. Tuy nhiên, khi đến địa điểm này bạn nên lưu ý, chọn loại xe phù hợp, xe máy nên chọn xe số, xe phân khối lớn, xe ôtô gầm cao, máy khỏe.

Hướng dẫn đường đi Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt - Địa điểm du lịch Đà Lạt -datphongdalat.vn - 2

Đi hết đoạn đường đá, gặp ngã ba, bạn tiếp tục rẽ trái, từ đây bạn có thể hỏi người dân đường lên hồ của mỏ đá. Chạy lên hết dốc đá sẽ có một ngã ba nữa thì rẽ tay trái.

Hướng dẫn đường đi Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt - Địa điểm du lịch Đà Lạt -datphongdalat.vn - 3

Sau đó, các bạn tiếp tục chạy thẳng sẽ gặp ngã tư thì chúng ta rẽ phải tầm 5m sẽ rẽ trái xuống dốc…

Hướng dẫn đường đi Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt - Địa điểm du lịch Đà Lạt -datphongdalat.vn - 4

3. Đoạn đường gian truân

Xuống hết dốc sẽ có một cái cầu gỗ các bạn qua cầu xong chạy lên dốc tiếp… cứ đi thẳng sẽ tới nha. Mùa mưa vừa rồi mưa lũ cuốn mất cầu gỗ, vừa rồi chỉ có cầu tạm thôi.

Hướng dẫn đường đi Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt - Địa điểm du lịch Đà Lạt -datphongdalat.vn - 5

Sau đó, cứ theo lối mòn mà chạy là tới thôi các bạn nhé.

Hướng dẫn đường đi Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt - Địa điểm du lịch Đà Lạt -datphongdalat.vn - 7

Lưu ý: Đường rất khó đi các bạn đừng nản…trong đó rất hoang sơ nên không có chỗ bán đồ ăn, thức uống đâu nên trước khi đi các bạn nhớ chuẩn bị trước nha. Trải qua một đoạn đường dài gồm đường rừng gập ghềnh, trơn trượt, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một hồ nước trong vắt, đẹp như mơ được mệnh danh là “Tuyệt tình cốc” của Đà Lạt.
Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt - Địa điểm du lịch Đà Lạt -datphongdalat.vn - 02

4. Điểm đến sống Ảo tuyệt vời 

Đường khó đi nhưng bù lại, khung cảnh hai bên đường hoang sơ, tuyệt đẹp. Sau quãng đường dài khó khăn, “Tuyệt tình cốc” hiện lên đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh.

Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt - Địa điểm du lịch Đà Lạt -datphongdalat.vn - 4
Giữa núi rừng hoang sơ, bên những vách núi đá nhiều màu sắc, một hồ nước trong vắt có màu xanh ngọc bích hiện lên in bóng mây trời.

Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt - Địa điểm du lịch Đà Lạt -datphongdalat.vn - 5
Tuy nhiên, do đường đi hiểm trở, hồ nước sâu gồm các vách đá dựng đứng…, các bạn trẻ cần chú ý đến vấn đề an toàn, cẩn thận bị ngã xuống hồ, nên đi thành nhóm đông người. Đặc biệt, nơi đây hiện rất sạch sẽ, hoang sơ không có dấu vết của rác thải, nên du khách đến đây cần chú ý giữ gìn vệ sinh chung, không xả rác bừa bãi gây mất cảnh quan.

“Không để lại gì ngoài những dấu chân
Không lấy đi gì ngoài những tấm ảnh”
Chúc các bạn có một trải nghiệm thú vị !

5. Các địa điểm du khác cùng tuyến đường

Datphongdalat.vn tổng hợp