Mùa Dã Quỳ Đà Lạt ươm vàng phố núi mộng mơ mùa thu tháng 10

Mùa hoa Dã Quỳ Đà Lạt ươm vàng phố núi mộng mơ mùa thu tháng 10

Mùa hoa Dã Quỳ Đà Lạt tuyệt đẹp

  1. Mùa hoa Dã quỳ Đà Lạt

Cuối tháng 10, những cơn mưa cuối cùng trút xuống Tây Nguyên. Đây cũng là lúc mùa hoa dã quỳ Đà Lạt nở vàng rực các con đường Đà Lạt, hấp dẫn du khách khắp nơi.

   Dã quỳ là một trong những loài hoa dại đẹp nổi tiếng, có nhiều ở núi rừng Tây Nguyên và nhiều tỉnh miền núi Tây Bắc. Tuy nhiên, hoa dã quỳ đẹp phải kể tới Đà Lạt, với vẻ đẹp trải dài những con đường hay các sườn núi. Mà nổi tiếng nhất phải nói đến như núi Lang Biang, núi Voi, hồ Tuyền Lâm,…

Mùa hoa Dã Quỳ Đà Lạt tuyệt đẹp
Hoa dã quỳ nở rực 2 bên lối đi

   Dù chỉ là loài hoa dại nhưng mùa hoa dã quỳ Đà Lạt mang nét đẹp ngầm của riêng mình. Vào thời gian này, cả cao nguyên đang chìm trong sắc vàng rực rỡ của hoa. Màu hoa như màu nắng, bừng lên sức sống giữa đất trời khi tiết thu đang dần qua đi.

   Với những người đam mê nhiếp ảnh, mùa dã quỳ nở là thời điểm đặc biệt không thể bỏ lỡ. Rất đông khách du lịch tới Đà Lạt thời gian này để ngắm hoa. Trong ánh nắng vàng nhạt của những ngày cuối thu, từng khóm hoa nở rộ như tươi sắc thắm hơn.

Mùa hoa Dã Quỳ Đà Lạt tuyệt đẹp
Dã quỳ rực rỡ sắc vàng bên các cặp đôi lãng mạn

   Thời điểm ngắm mùa hoa dã quỳ Đà Lạt đẹp nhất là vào buổi sáng tầm 9 giờ trở đi. Thời điểm mặt trời đã lấy đi những giọt sương cuối cùng, khiến cho dã quỳ tỏa sáng và đẹp lung linh hơn bao giờ hết.

    2. Những cung đường ngắm hoa hoa dã quỳ Đà Lạt đẹp nhất 

+ Đà Lạt – Cầu Đất – Đ’ran – Đơn Dương – Châu Sơn – Phi Nôm – Tu Tra.

+ Đà Lạt – làng hoa Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi – Langbiang.

+ Cung đường Trại Mát – Cầu Đất (xã Xuân Trường).

+ Cung đường Đà Lạt – Liên Khương (theo QL 20) – Nam Ban – Tà Nung – Đà lạt 

Mùa hoa Dã Quỳ Đà Lạt tuyệt đẹp
Loài hoa tuy giản dị nhưng mang 1 vẻ đẹp lạ thường

     Nếu trên đường đi Đà Lạt, ta nên chọn 2 con đường là cao tốc Liên Khương và đèo Dran. Đây là 2 cung đường cho ta những địa điểm có thể nhìn ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất.

Vào mùa hoa dã quỳ Đà Lạt khoe sắc thì phương tiện thuận lợi nhất đế ngắm hoa chính là xe máy. Ngoài việc thưởng hoa, vi vu trên những con đường đèo quanh co, hít thở bầu không khí cao nguyên trong lành đều là những trải nghiệm thú vị.

Phóng tầm mắt từ trên cao nhìn xuống, những ruộng chè bậc thang, rừng hoa dã quỳ càng lấp lánh hơn trong nắng. Thời điểm chụp hoa đẹp nhất trong ngày từ 9-10 giờ sáng và 3-5 giờ chiều. Khi đó, nắng cao nguyên khá nhẹ, không quá gay gắt, đủ để du khách lưu lại những góc hình tuyệt nhất.

  3. Những lưu ý khi “săn” hoa dã quỳ Đà Lạt

+ Thời tiết ở Đà Lạt vào mùa này khá lạnh, do đó các bạn nên chuẩn bị áo ấm, găng tay, khăn… Ngoài ra, cũng nên mang theo thuốc trị dị ứng, thuốc chống muỗi vì khu vực này có nhiều cây cối rậm rạp.

+ Các đoạn đường đèo hay có sương mù và tầm nhìn hạn chế lúc chiều tà, cần tính toán lịch trình cẩn thận, tránh chạy xe lúc chiều muộn. Chuẩn bị thêm miếng dán/áo phản quang để hành trình thêm an toàn.

4. Chuyện mùa hoa dã quỳ Đà Lạt – màu của nỗi nhớ ngày xưa

Ngày ấy, tôi và em yêu nhau thắm thiết. Chiều chiều, tôi kiếm cái lý do ngây ngô, lấy xe chở em qua những cung đường vàng ươm sắc dã quỳ. Chúng tôi cứ ngỡ yêu nhau là cả cuộc đời, vậy mà vẫn đôi đường chia xa. Cứ mỗi độ tháng 10 về, khi những bông dã quỳ Đà Lạt khóe sắc, màu vàng ươm ấy nhắc tôi mãi da diết không nguôi…

Mời các bạn cùng ngắm mùa hoa Dã Quỳ qua video clip của Go With Minc

     Mong những thông tin bổ ích dưới đây sẽ mang lại cho mọi người một kỉ niệm đẹp và thú vị hơn tại Đà Lạt.