Hơn cả một địa điểm du lịch, hãy trải nghiệm cảm giác “là nhà” tại Đà Lạt!

Khi nào bạn cảm thấy mình cần đi du lịch? Đừng suy nghĩ nữa, hãy cứ vác ba lô lên mà đi thôi, cuộc sống chẳng đợi chờ đến lúc bạn kịp cảm thấy mình nên nghỉ ngơi hay thư giãn. Và nếu bạn muốn sống chậm lại hơn một chút? Hãy để Datphongdalat.vn đưa bạn đến Đà Lạt – nơi tưởng chừng xa lạ để cảm nhận xác cảm “về nhà”!

Datphongdalat.vn

Đường về Đà Lạt , đường “về nhà”!

1. Hãy đến Đà Lạt nếu bạn muốn cuộc sống của mình trôi chậm hơn

Nếu bạn đã quá chán nản với cuộc sống ở những thành thị ồn ã, tại sao không chiêm nghiệm một dòng đời lặng lẽ hơn? Hoặc, bạn chỉ đơn thuần muốn đi đâu đó vậy thì hãy cứ đến Đà Lạt đi thôi. Chẳng cần xa xôi như Paris hoa lệ, chẳng cần nhập cảnh phiền phức đến Nhật Bản trong mơ,… tất cả những xúc cảm mà mọi nơi ấy tạo ra bạn vẫn có thể tận hưởng tại Đà Lạt. Và quan trọng hơn, Đà Lạt cho bạn cảm giác “là nhà”!

Cuộc đời luôn chảy chậm hơn qua các căn biệt thự Đà Lạt cổ kính, những Homestay lẳng lặng nằm giữa rừng thông, những nhà nghỉ đẹp tựa lâu đài còn mãi chìm trong biển sương mờ ảo. Chỉ cần đến đây vài ngày, bạn sẽ cảm thấy thời gian của mình dường như đang dài thêm ra, và dĩ nhiên không bao giờ nhạt nhẽo. Đà Lạt tấn công người ta bằng những đồi hoa ngọt ngào, bằng những khung cảnh cánh hoa hòa lẫn mưa bay trên phố và những ngả đường chờ mẹ về như lúc bé thơ. Và hơn hết, lúc nào Đà Lạt cũng êm đềm, tĩnh lặng và hiền dịu như quê hương mỗi một con người!

Datphongdalat.vn

Đến Đà Lạt, đời mình trôi chậm hơn!

2. Chọn điểm lưu trú mộc mạc, thân thuộc để trải nghiệm cảm giác “ở nhà”

Về Đà Lạt – “về nhà” gần hơn, về để lòng bình lặng lại. Những ngôi nhà ở đây bao giờ cũng thế, im lặng và chẳng bao giờ rình rang. Nếu là một du khách, bạn hãy cứ thoải mái mà chọn lựa những homestay Đà Lạt giá rẻ, những nhà nghỉ hoặc bất cứ ngôi biệt thự cho thuê nào – chúng sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh hơn vào cuộc sống hiền hòa này. Sống như cách người Đà Lạt vẫn sống!

Mỗi sáng thức dậy, theo thói quen của dân bản địa, bạn hãy cùng họ uống một tách cà phê và nghe họ vui vẻ kể với nhau những mẩu chuyện thường ngày. Đôi khi cuộc sống không phức tạp như bạn nghĩ, nó chỉ đơn giản là cơm, gạo, dầu, muối,… cách bạn cố gắng đứng lên và cách các bạn nhìn cuộc sống này. Rồi sau đó, hãy theo chân họ trên các cung đường đồi dốc của Đà Lạt, lắng nghe tiếng xào xạc của cây nhiều hơn tiếng xe cộ hằng ngày, thấy nhiều hoa hơn thấy những dòng chữ chạy trên màn hình máy tính. Đó, chẳng phải là “về nhà” mà các bạn hằng mong muốn đó sao?

“Về nhà”, về Đà Lạt thân quen mà cũng lắm lạ lùng!

Đà Lạt không đơn thuần là một điểm du lịch, chúng tôi – những người con của nơi này luôn mong muốn bạn có thể tìm thấy một phần tuổi thơ và bình lặng qua những ngôi nhà ở đây. Datphongdalat.vn biết rằng việc tận hưởng cuộc sống quan trọng hơn là chạy đua duy trì nó, vì chỉ có như thế, các bạn mới thật sự đang sống và đang “về nhà”!