ĐÀ LẠT NƠI CỦA NHỮNG CẢM HỨNG BẤT TẬN

Đà Lạt – Thành phố của những cảm hứng bất tận

Đà Lạt - Thành phố mông mơ trong sương - Ảnh: Phạm Anh Tú
Đà Lạt – Thành phố mông mơ trong sương – Ảnh: Phạm Anh Tú

  1. Đà Lạt – Thành phố của những cảm hứng bất tận đến

Nơi đây là thiên đường với những bạn có niềm yêu thích với chụp ảnh. Đặc biệt, nếu bạn thích đi nhiều nơi chụp lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp, cũng như lưu giữ kỷ niệm. Nơi đây chính là nơi ta lưu trữ cảm xúc là chốn mộng mơ, mà ai cũng ước mong được ghé thăm, để say cùng dạ khúc của một ‘Paris thu nhỏ’. Đến Đà Lạt du lịch, trái tim người lữ hành không khỏi bồi hồi và xao xuyến, bởi những cung bậc cảm xúc mà thành phố ngàn hoa mang lại, tựa bản tình ca ngọt dịu mê đắm lòng người

Đà Lạt - Thành phố gợi những niềm thương, nỗi nhớ - Ảnh: Phạm Anh Tú
Đà Lạt – Thành phố gợi những niềm thương, nỗi nhớ – Ảnh: Phạm Anh Tú

    Đà Lạt thành phố sương mù, thành phố mộng mơ,… Đà Lạt – Thành phố của những cảm hứng bất tận. và rất nhiều cái tên, khi đặt chân đến nơi đây thật sự đọng lại cho ta rất nhiều cảm xúc. Cái khí trời thì se lạnh, cảnh vật vừa xa lạ vừa thân thuộc, không thể nào diễn tả hết thành lời với những cung bậc cảm xúc luôn bồi hồi trong tim được.

2. Đà Lạt – Thành phố đậm chất nghệ sỹ

Đà Lạt nổi tiếng với quán cà phê cóc - Bà Năm
Đà Lạt nổi tiếng với quán cà phê cóc – Bà Năm

  Đà Lạt – Thành phố của những cảm hứng bất tận có rất nhiều cái hay, có những nét đẹp mà luôn là nguồn khơi  mào cảm hứng cho những tâm hồn nghệ sĩ khi ở tại nơi đây.

    Nơi của những nhịp sống chậm không ồn ào vội vã. Khi ta nhìn vào nhịp sống nơi đây. Ta chợt có cảm giác khí hậu và con người đang hòa cùng một bản hòa khúc âm vang. Khúc nhạc ngân lên nhẹ nhàng, đi vào mỗi trái tim con người nghệ sĩ. Một nét đẹp không thể lột tả hết được cái hay, cái đẹp của nhịp sống và bản chất những người con nơi đây.

Đà Lạt nổi tiếng với chợ nông sản tươi ngon
Đà Lạt nổi tiếng với chợ nông sản tươi ngon

   Tình người luôn chan hòa và ấm áp có lẽ 1 phần thời tiết và nhịp sống. Chính nó đã tạo nên cái chất riêng của người Đà Lạt, khiến cho những khách từ phương xa đến. Và khi đứng gần bên họ, ta cũng cảm giác yên tâm và thoải mái lạ thường. Họ không to tiếng, không xô bồ, không vội vã cứ nhẹ nhàng. Nhìn cách họ cư xử, cứ như hưởng trọn niềm vui của cuộc đời.

Ảnh: Phạm Anh Tú

3. Nét văn hóa Tây Nguyên hiện hữu

Nét đẹp huyền thoại của bản sắc đồng bào Tây nguyên, với nơi mà rừng núi xen kẽ bao trùm. Nơi đây còn lưu lại những nét đẹp bản sắc văn hóa dân tộc bản xứ. Nét văn hóa rất rõ nét và độc đáo qua từng câu chuyện lịch sử. Những huyền thoại hình thành sông núi, loài hoa, những vùng núi hùng vĩ.

Nét văn hóa còn hiện hữu qua trang phục mà ngàn năm in hình dấu chân của tổ tiên vùng đất quanh ta. Đến đây rồi, hẳn bạn phải ít nhất 1 lần ghé qua Langbiang, 1 lần hỏi mua đồ thổ cẩm. Đêm cồng chiêng vui nhộn và đậm chất Tây Nguyên, nơi điệu múa vây quanh đống lửa. Nơi những chóe rượu cần bốc hương thơm nồng nàn…

Thông tin tham khảo:

Theo dõi thông tin Đà Lạt tại fanpage: Đà Lạt – Thành phố mộng mơ