Đà Lạt lập đông – Mùa đẹp nhất trong năm của phố hoa

Đà Lạt lập đông rồi phải không em?

Khi dã quỳ vàng bung nở, khi hoa cải trắng đồng… ta mới biết Đà Lạt lập đông!

  1. Tháng 11 về báo hiệu Đà Lạt lập đông

Tháng 11 về cũng là mùa những cơn mưa rời xa phố núi. Khi gió đông về mang theo cái lạnh tê tái. Lũ Dã Quỳ thi nhau bung nở như câu hát:”Đà Lạt lập đông hoa vàng vừa mới nở…” trong ca khúc cùng tên của nhạc sỹ Thế Hiển.

Đà Lạt lập đông sương phủ phố thị
Đà Lạt lập đông sương phủ phố thị

Cái lạnh của sương đêm và gió Đông lại kéo du khách ra chợ mua thêm đồ len ấm. Cái lạnh bắt người Đà Lạt mò vào tủ lấy thêm những chiếc áo măng-to, cổ lọ… thì mới đủ tự tin bước ra đường. Có người bảo tháng 11 lạnh mà đẹp khiến người ta suy tư đến tự kỷ!

Đà Lạt lập đông với sường mờ sớm
Đà Lạt lập đông với sường mờ sớm.

2. Đà Lạt lập đông: mùa của sương và mây

Nhưng với nhiều du khách yêu thích chụp hình, những người lữ khách thì sở thích cắm trại trên núi. Những khoảng khắc biển mây ngập tràn phố núi của Đà Lạt, những cung đường khi nắng lên, bầu trời rực sáng đón chào những tia ray băng qua kẽ lá… Ôi, mùa phố núi đẹp nhất trong năm.

Mùa hoa Dã Quỳ Đà Lạt
Mùa hoa Dã Quỳ Đà Lạt
Mùa thành phố chìm trong sương ban sớm

Đây là dịp để ta tha hồ nghỉ ngơi về với phố núi ngàn hoa, cà phê ngắm những cơn mưa cuối mùa. Những con đường ươm vàng sắc dã quỳ ven đường, sườn núi. Phóng tầm mắt ra thật xa, sắc vàng óng ánh nhấp nhô len lỏi trên đồi. Phố mùa đông, những cánh rừng thông cũng vào đông khoát tấm áo vàng dã quỳ thật đẹp mắt.

Địa điểm du lịch Đà Lạt: chợ đêm – chợ âm phủ

Đến Đà Lạt mùa này, bạn nhớ mang theo áo ấm, khăn quàng hay găng tay nhé. Nhớ mang theo cả người yêu nữa, nói gì thì nói, mùa đông Đà Lạt vẫn làm ta thèm nhất là: bàn tay ấm, cái ôm thật chặc và bờ vai mềm.

3. Cà phê đi – chào phố mùa đông

Buổi sáng, cứ cà phê cóc ở 171 – Phan Đình Phùng hay bà Năm, quán Vui – Phan Bội Châu vẫn là bình dân và gần gũi nhất. Sang chãnh tí ghé vào Tùng, Gia Nguyễn hay dãy cà phê dọc phố Nguyễn Chí Thanh, nói cho cùng, cà phê ngon thì chỉ Tùng là ổn.

Quán cà phê Tùng Đà Lạt lâu đời của phố hoa
Biệt thự Memory cafe Acoustic nhạc Trịnh Đà Lạt 2

Chiều chiều, ta ghé quá Bích Câu, Thủy Tạ hay Thanh Thủy ngắm hoàng hôn trên hồ Xuân Hương. Tối về ghé qua phòng trà, ta uống ly vang hay nhâm nhi trà nóng, ngâm nga theo khúc nhạc Trịnh là đời lại vui.

  • Mời các bạn cùng nghe ca khúc Đà Lạt lập đông của nhạc sĩ Thế Hiển

4. Đà Lạt lập đông với ngàn hoa đua nở

4.1. Mùa Dã Quỳ đẹp nhất trong năm

Loài hoa sau mùa mưa sẽ xanh rì và bắt đầu ra hoa từ cuối tháng 10 trở đi.
4.2. Mùa hoa cải khoe sắc
4.3. Mùa những vườn hướng dương rực rỡ
4.4. Mùa hoa Mimosa nhuộm nắng vàng
4.5. Mùa hoa Ban nhuộm trắng những con đường
4.6. Mùa Cẩm Tú Cầu nở rộ