Atiso Đà Lạt – Kinh nghiệm mua trà và cao atiso Đà Lạt bạn cần biết

 Trà Atiso Đà Lạt và các sản phẩm khác như cao atiso, trà túi lọc…  – đặc sản trứ danh phố hoa

Đặc sản Đà Lạt - Hoa Atiso Đà Lạt - datphongdalat.vn-01

5/5 - (27 bình chọn)

Trà và cao Atisô Đà Lạt là đặc sản nổi tiếng của phố hoa, tất cả bộ phận của cây đều có thể sử dụng làm thuốc. Đặc biệt tốt nhất là rễ và lá. Atiso Đà Lạt từ lâu đã được biết đến là một thực phẩm quý. Và chỉ có phố hoa mới có đủ điều kiện thiên thời địa lợi để trồng, và cho ra những cây hoa atiso tốt nhất.

1. Bông Atiso Đà Lạt tươi

Atiso tươi chủ yếu là hoa, có thể nấu canh hầm với sườn non hoặc móng giò. Một đặc sản của riêng Đà Lạt, ăn ở bất cứ nơi nào khác cũng không có hương vị như giữa đất trời nơi đây. Không chỉ là món ăn ngon, atisô hầm giò heo còn là loại thuốc bổ. Nó giúp cho người ăn ngủ ngon, lợi tiểu, mát gan, tăng thêm sức khỏe.

Đặc sản Đà Lạt - Atiso đặc sản Đà Lạt theo mùa - datphongdalat.vn-3

Món atiso hầm được dùng khi nóng, với nước mắm ớt cay. Vị nước ngọt, thanh và xương hầm mềm, béo mà không nát càng khiến món ăn được lòng nhiều thực khách. Không chỉ các chị em bầu bì, đang nuôi con mà những người khỏe mạnh, các đấng mày râu đều khó có thể chối từ món ngon bổ đến thế.

Các địa điểm mua Atiso tươi:

  • Chợ 
  • Đường Huỳnh Tấn Phát có các vườn trồng
  • Xuân Trường Cầu Đất

2. Trà Atiso Đà Lạt

Đặc sản Đà Lạt - Atiso đặc sản Đà Lạt theo mùa - datphongdalat.vn-6

Mua bông atiso khô ở đâu thì bạn cũng nên chú ý đến chất lượng, vệ sinh và nguồn gốc xuất xứ. Bởi để tránh mua nhầm phải loại Atiso của vùng miền khác.

Đặc sản Đà Lạt - Hoa Khô Đà Lạt - datphongdalat.vn-4

Riêng hoa là dễ ăn, có vị dễ chịu nhất. Đây bộ phận chứa nhiều dưỡng chất và có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Bông Atiso khô để được lâu, cách chế biến đơn giản. Uống nhiều nước Atiso hàng ngày rất có lợi cho sức khỏe. Sản phẩm phổ biến nhất là trà Atiso túi lọc hiện nay bán rất phổ biến trên thị trường.

3. Cao Atiso Đà Lạt có tác dụng gì?

tra atiso da lat - atisoladophar - datphongdalat.vn-01

Theo các nhà khoa học, atisô tăng cường khả năng chống độc của gan, có tác dụng kích thích tế bào gan tổng hợp và bài tiết mật. Nước sắc lá, cao mềm, cao khô, trà túi lọc atisô đều có tác dụng thông mật, chữa các bệnh gan thận.

Cao sam atiso Da Lat - dac san da lat - datphongdalat.vn-01
Cao Aitso Đà Lạt dòng sản phẩm Cao Sâm

Trong lá actisô có hoạt chất cynarin, các flavonoid là f.luteolin glycozid. Các hoạt chất này được coi là thành phần hoạt chất cơ bản, quyết định tác dụng lợi mật, lợi tiểu của atisô.

4. Thương hiệu Atiso Đà Lạt uy tín giúp bạn trả lời câu hỏi mua ở đâu!

mua atiso Da Lat o dau - dac san da lat - datphongdalat.vn-5

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm trà, cao atisô có nguồn gốc từ Đà Lạt. Thế nhưng không phải loại nào cũng được sản xuất từ cơ sở đạt tiêu chuẩn Thực hành tốt sản xuất thuốc. Đặc biệt tuân thủ theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (GMP WHO). Quan trọng nữa là đạt chuẩn HACCP cho ngành sản xuất thực phẩm chức năng.

4.1. Sản phẩm trà và cao atisô Đà Lạt phải nói đến Ladophar

tra atiso da lat - atisoladophar - datphongdalat.vn-5

Công ty cổ phần Dược Lâm Đồng – Ladophar là 1 đơn vị nổi tiếng lâu đời ăn sâu vào tiềm thức của người Đà Lạt với các sản phẩm từ Atiso. Ladophar vừa khánh thành thêm 2 nhà máy chiết xuất cao actisô và nhà máy trà thảo dược. Với hàng loạt thiết bị công nghệ mới, Ladophar đã tạo bước đột phá trong các dòng sản phẩm của mình.

tra atiso Da Lat - dac san da lat - datphongdalat.vn-01

Ngoài việc xây dựng vùng nguyên liệu actisô Đà Lạt đạt chuẩn GACP (thực hành tốt trồng trọt và chế biến cây thuốc), đơn vị này đầu tư hệ thống dây chuyền rửa dược liệu tự động sục ozon công nghệ Nhật Bản, giúp xử lý sạch các loại tạp chất và tồn dư thuốc BVTV trước khi đưa dược liệu vào sản xuất.

4.2. Công nghệ chiết suất Atiso hiện đại nhất

ong uong atiso Da Lat - Dac san Da Lat - datphongdalat.vn

Hoạt chất cynarin là thành phần cơ bản tác dụng lên gan – mật của cây atisô. Ladophar đã đầu tư hệ thống chiết xuất dược liệu atisô trong thời gian 24 giờ sau khi thu hoạch. Nhờ đó hoạt chất cynarin trong các sản phẩm của Ladophar luôn đạt được tỷ lệ cao nhất. Điều này góp phần gia tăng hiệu quả chữa bệnh đối với các sản phẩm atisô mang thương hiệu Ladophar.

Mới đây, Ladophar đầu tư thêm dây chuyền đóng ống nhựa tự động cho các sản phẩm thuốc ống uống, đảm bảo sản xuất khép kín, nâng cao chất lượng sản phẩm và thân thiện với người sử dụng.

4.3. Những sản phẩm trà và cao Atiso Đà Lạt giá trị 

tra tuoi atiso Da Lat - dac san da lat - datphongdalat.vn-2

Cây atisô đã được người Pháp di thực vào Việt Nam từ đầu thế kỷ 20 tại Đà Lạt. Với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu thích hợp, atisô Đà Lạt đã trở thành cây rau, cây dược liệu có giá trị ngày càng cao của phố hoa.

Với phương châm “Bốn mùa đồng hành cùng sức khỏe”. Ladophar cung cấp các dòng sản phẩm từ actisô dưới các dạng bào chế hay chiết xuất. Các sản phẩm này giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Ví dụ như các loại trà atisô, cao atisô, Bavegan, Cynaphytol, Ống uống actisô,…

4.4. Thương hiệu uy tín nhất về atiso Đà Lạt

tra tuoi atiso Da Lat - dac san da lat - datphongdalat.vn-01

Hiện nay, các sản phẩm trà actisô chỉ mới sử dụng các bộ phận bông, thân, rễ. Lá tươi actisô là bộ phận chứa nhiều hoạt chất cynarine nhất. Vì vậy, lá atisocó tác dụng trong việc điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe. Nhưng việc sử dụng thường xuyên các dạng sản phẩm từ lá còn nhiều hạn chế. Ví dụ vị lá quá đắng, có mùi khó chịu,… nên chủ yếu được sử dụng để làm các loại thuốc.

tra tuoi atiso Da Lat - dac san da lat - datphongdalat.vn-4

Với lợi thế có kinh nghiệm trong việc chiết xuất, sản xuất các sản phẩm từ dược liệu, nhất là từ cây atisô. Công ty Ladophar đã cho ra đời một loại trà mới từ lá tươi atisô với tên thương mại Trà tươi atisô Ladophar.

Cao dac atiso Da Lat - dac san da lat - datphongdalat.vn-01
Cao Atiso Đà Lạt với dạng sản phẩm cao đặc

Trà tươi atisô Đà Lạt ứng dụng công nghệ sản xuất trà ô long và công nghệ dược phẩm. Lá atisô tươi được chế biến không quá 24 giờ sau thu hái. Vì vậy, atiso vẫn giữ nguyên toàn bộ hoạt chất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt là phù hợp thói quen uống trà của khách hàng, phát huy tác dụng chữa bệnh của atisô Đà Lạt.

Showroom Atiso Đà Lạt của Ladophar

  • Add: ĐC: 18 Ngô Quyền,TP. Đà Lạt
  • ĐT: 0982.837.347
  • Website: atisodalat.vn