LẨU CANH ATISO HẦM GIÒ HEO ĐÀ LẠT HOẶC NẤU SƯỜN NON
Món lẩu canh Atiso Đà Lạt hầm giò heo hoặc nấu sườn non từ lâu trứ danh xứ sở ngàn hoa. Lẩu canh Atiso là kết tinh của vị ngọt thuần túy từ giò heo hòa quyện cùng vị ngọt thơm tự nhiên của bông Atiso tươi, làm người thưởng thức phải gật gù nhận ra thế nào là đỉnh cao của ẩm thực Đà Lạt.
Từ lâu, món lẩu canh Atiso đã đi vào lòng du khách như một món ăn, một vị thuốc nổi tiếng. Bởi món ăn này có vị thơm ngon đặc trưng khó nhầm lẫn mà không nơi nào có. Nếu như múc vô tô thì là canh, để trên nồi lẩu nấu đun sôi thì là món lẩu thơm ngon giữ nóng liên tục trong cái tiết trời lành lạnh của Đà Lạt.
Ăn trưa Đà Lạt ở đâu ngon – Review quán ăn & Món ngon
-
Lẩu Canh atiso hầm giò heo Đà Lạt – món ăn quen thuộc của phố hoa
Cùng xem qua review của VTV8:
Món ăn này khá cầu kỳ do mỗi bông hoa Atiso phải được rửa sạch cắt đôi hoặc 4 rồi hầm chung với giò heo hoặc sườn non. Đây là một món ăn không những thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.
Lẩu canh Atiso là kết tinh của vị ngọt thuần túy từ giò heo hòa quyện cùng vị ngọt thơm tự nhiên của bông Atiso tươi. Giò heo được hầm mềm, vừa ăn, cắn một miếng ngập chân răng, thêm một miếng atiso chín mềm, khi hai thứ tưởng chẳng liên quan gì hòa lẫn vào nhau, người thưởng thức mới gật gù nhận ra thế nào là đỉnh cao của ẩm thực Đà Lạt.
Cánh hoa Atiso ăn phần cơm ở cuốn, phần cánh hoa nhai ăn như ăn mía rồi nhả bỏ. Nhiều khi nói ăn mắc công lắm, ai hiểu biết mới coi ăn món này phải biết thưởng thức, thấm được các dưỡng chất tinh túy của món ăn độc đáo danh tiếng này.
2. Atiso – Thứ thảo dược cũng là thực phẩm tuyệt vời
3. Hương vị đặc trưng “ nhớ mãi không quên
Món atiso hầm được dùng khi nóng, với nước mắm ớt cay. Vị nước ngọt, thanh và xương hầm mềm, béo mà không nát càng khiến món ăn được lòng nhiều thực khách. Với vị ngọt, tính mát và tác dụng giải nhiệt thì canh bông atiso thích hợp để thưởng thức trong những ngày Hè oi bức.
Ngoài món lẩu canh Atiso hầm giò heo Đà Lạt trứ danh, phố hoa còn có các món lẩu thơm ngon như: