Đà Lạt- Thành phố ngàn hoa trong sương

Đà Lạt - Tất tần tật các thông tin về Đà Lạt

DU LỊCH ĐÀ LẠT

Đà Lạt: Thành phố ngàn hoa hay thành phố tình yêu, tiểu Paris của Châu Á. Tất tần tật các thông tin du lịch Đà Lạt như: Đà Lạt đi đâu, ăn gì.

KHÁCH SẠN ĐÀ LẠT

Cẩm nang đặt phòng khách sạn Đà Lạt như danh bạ và địa chỉ các khách sạn Đà Lạt giá rẻ, khách sạn Đà Lạt gần chợ cập nhật mới nhất 2018
Pine Hill villa homestay Đà Lạt

Pine Hill Homestay DaLat

Bed1m6
Max People
ViewĐồi thông
Room Size30m2
Đặt phòng

Làng biệt thự Zen Valley Đà Lạt

Bed1m6
Max People2
ViewThung lũng và rừng thông
Room Size20 - 30 m2
Giá Phòng: 950.000VNĐ / Ngày
Đặt phòng

Làng biệt thự Osaka Đà Lạt

Bed1 King bed or 2 Queen bed
Max People2
ViewThung lũng
Room Size20 - 30 m2
Giá Phòng: 770.000VNĐ / Ngày
Đặt phòng

Khách sạn Đà Lạt Swiss-Bel Resort Tuyền Lâm

Bed1m8
Max People2
ViewHồ, Thung lũng, rừng thông
Room Size30 m2
Giá Phòng: 1.250.000VNĐ / Ngày
Đặt phòng
Khách sạn Ngọc Lan Đà Lạt - Khách sạn 4 sao Đà Lạt - datphongdalat.vn-01

Khách Sạn Đà Lạt Ngọc Lan Hotel

Chuẩn giường1m6
Chuẩn phòng2
Quảng cảnhThành phố, hồ Xuân Hương
Kích thước36m2
Giá Phòng: 1VNĐ / Ngày
Đặt phòng

Khách Sạn Đà Lạt Magnolia DaLat Villa

Bed1m6
Max People2
ViewThành phố, hồ
Room Size30m2
Giá Phòng: 580.000VNĐ / Ngày
Đặt phòng

Khách sạn Đà Lạt giá rẻ gần chợ Xưa và Nay Hotel

Bed1m4
Max People26
ViewPhố
Room Size12-24 m2
Giá Phòng: 200.000VNĐ / Ngày
Đặt phòng

Khách Sạn Đà Lạt Bavico Plaza Hotel

Bed1m6
Max People2
ViewThành phố
Room Size30m2
Giá Phòng: 1VNĐ / Ngày
Đặt phòng

Đà Lạt – Cẩm nang du lịch Đà Lạt 2018

Đà Lạt - Cẩm nang du lịch Đà Lạt - Địa điểm du lịch Đà Lạt - datphongdalat.vn

Cập nhật tất tần tật thông tin về du lịch Đà Lạt đi đâu, ăn gì. Danh bạ các khách sạn Đà Lạt mới nhất 2018

  1. Thành phố Đà Lạt

nhiệt độ Đà Lạt hôm nay - cẩm nang du lịch Đà Lạt - datphongdalat.vn-10

Thành phố Đà Lạt là tỉnh lỵ của tỉnh Lâm Đồng,  nằm trên cao nguyên Lâm Viên, thuộc vùng Tây Nguyên, Việt Nam.

1.1. Giới thiệu Đà Lạt

Từ xa xưa, vùng đất này vốn là địa bàn cư trú của những cư dân người K’Ho. Gồm có 3 nhánh: Lạch, người Chil và người Srê thuộc dân tộc Cơ Ho.

Cuối thế kỷ 19, khi tìm kiếm một địa điểm để xây dựng trạm nghỉ dưỡng dành cho người Pháp ở Đông Dương. Toàn quyền Paul Doumer đã quyết định chọn cao nguyên Lâm Viên theo đề nghị của bác sĩ Alexandre Yersin, người từng thám hiểm tới nơi đây vào năm 1893.

Trong nửa đầu thế kỷ 20, từ một địa điểm hoang vu, những người Pháp đã quy hoạch và xây dựng lên một thành phố xinh đẹp với những biệt thự, công sở, khách sạn và trường học, một trung tâm du lịch và giáo dục của Đông Dương khi đó.

Trải qua những khoảng thời gian thăng trầm của hai cuộc chiến tranh cùng giai đoạn khó khăn những thập niên 1970–1980. Đà Lạt ngày nay là một thành phố 211 ngàn dân, đô thị loại I trực thuộc tỉnh. Thành phố hoa giữ vai trò trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của tỉnh Lâm Đồng.

1.2. Tìm hiểu về thành phố Đà Lạt

Với độ cao 1.500 mét so với mực nước biển và được các dãy núi cùng quần hệ thực vật rừng bao quanh. Thành phố thừa hưởng một khí hậu miền núi ôn hòa và dịu mát quanh năm.

Lịch sử hơn một thế kỷ cũng để lại cho thành phố một di sản kiến trúc giá trị. Nơi đây được ví như một bảo tàng kiến trúc châu Âu thế kỷ 20. Những tài nguyên thiên nhiên và nhân văn phong phú giúp Đà Lạt trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Hàng năm, thành phố thu hút hàng triệu du khách tới thăm viếng và nghỉ dưỡng.

Đà Lạt còn là một trung tâm giáo dục và nghiên cứu khoa học. Một thành phố đa dạng về tôn giáo với sự hiện diện của hàng trăm ngôi chùa, nhà thờ, tu viện. Một vùng nông nghiệp trù phú đặc biệt với những sản phẩm rau và hoa.

Nhờ khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và di sản kiến trúc phong phú. Đà Lạt còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như “Thành phố mù sương”, “Thành phố ngàn thông”, “Thành phố ngàn hoa”, “Xứ hoa Anh Đào” hay “Tiểu Paris”.

1.3. Vị trí địa lý Đà Lạt

Thành phố Đà Lạt rộng 394,64 km², nằm trên cao nguyên Lâm Viên, nơi có độ cao khoảng 1.500 mét so với mực nước biển. Đà Lạt nằm trọn trong tỉnh Lâm Đồng, phía bắc giáp huyện Lạc Dương, phía đông và đông nam giáp huyện Đơn Dương, phía tây giáp huyện Lâm Hà, phía tây nam giáp huyện Đức Trọng. Đà Lạt bao gồm 12 phường, được định danh bằng số thứ tự từ 1 đến 12, và bốn xã Xuân Thọ, Xuân Trường, Tà Nung và Trạm Hành.

Địa hình Đà Lạt được phân thành hai dạng rõ rệt: địa hình núi và địa hình bình nguyên trên núi.Nơi cao nhất trong trung tâm thành phố là dinh Nguyễn Hữu Hào trong Bảo tàng Lâm Đồng với độ cao 1.532 mét, còn điểm thấp nhất là thung lũng Nguyễn Tri Phương, độ cao 1.398 mét.

1.4. Bất cập trong phát triển

Mặc dù là một đô thị du lịch nổi tiếng. Đà Lạt lại là một thành phố thiếu vắng các địa điểm văn hóa, giải trí đa dạng. Quá trình đô thị hóa ồ ạt khiến thành phố ngày nay phải chịu nhiều hệ lụy.

Nhiều cánh rừng thông dần biến mất. Thay thế bởi các công trình xây dựng hoặc những vùng canh tác nông nghiệp. Do không được bảo vệ tốt, không ít danh thắng và di tích của thành phố rơi vào tình trạng hoang tàn, đổ nát.

Sự phát triển thiếu quy hoạch tốt và tầm nhìn trong những thập niên gần đây. Khiến kiến trúc đô thị chịu nhiều biến dạng và trở nên nhem nhuốc. Trong khắp thành phố, nhiều ngôi biệt thự cùng không ít những công trình kiến trúc chịu sự tàn phá của thời gian mà không được bảo tồn, gìn giữ.

2. Đà Lạt Map

3. Giới thiệu về du lịch Đà Lạt

 

Nguồn: Wikimedia

Summary
Đà Lạt - Tất tần  tật các thông tin về Đà Lạt
Article Name
Đà Lạt - Tất tần tật các thông tin về Đà Lạt
Description
Đà Lạt: Thành phố ngàn hoa hay thành phố tình yêu, tiểu Paris của Châu Á. Tất tần tật các thông tin du lịch Đà Lạt như: Đà Lạt đi đâu, ăn gì. Cẩm nang đặt phòng khách sạn Đà Lạt như danh bạ và địa chỉ các khách sạn Đà Lạt giá rẻ, khách sạn Đà Lạt gần chợ cập nhật mới nhất 2018
Author
Publisher Name
Du Lịch Tam Anh Đà Lạt - TA Travel
Publisher Logo
Share This
Liên hệ
0898.911.199
Nhắn tin qua Facebook Skype ta_travel@dalat24h.vn