Mì Quảng Đà Lạt – Món ngon Đà Lạt bạn không thể bỏ lỡ

MÌ QUẢNG ĐÀ LẠT
Mì Quảng Đà Lạt - món ngon Đà Lạt - datphongdalat.vn-01

Địa điểm ăn uống Đà Lạt

Quán Ngon Mì Quảng Đà Lạt
Ăn gì Món Ngon Đà Lạt

Món ngon Đà Lạt

Mì Quảng Đà Lạt: món ngon Đà Lạt đậm chất địa phương của phố núi ngàn hoa

Mì Quảng Đà Lạt - món ngon Đà Lạt - datphongdalat.vn-01

  1. Món mì quảng Đà Lạt mang nét khác lạ

Mì Quảng Đà Lạt so với món mì Quảng chính gốc, nước dùng cũng sóng sánh vàng, sợi mì vàng, có rắc thêm đậu phộng rang và bánh đa nướng. Nhưng vì là xứ cao nguyên, mì Quảng Đà Lạt thường chỉ duy nhất nấu với thịt heo, chứ không tôm – không mực như xứ Quảng. 

Mì Quảng Đà Lạt - món ngon Đà Lạt - datphongdalat.vn-2
Thêm cái khác nữa, là mì Quảng vốn không ăn cùng hành lá, chanh như những món ăn có nước lèo khác thường thấy, ở Đà Lạt, lại thi thoảng vài nơi có chuyện này. Có vẻ như, cái tính cách nhẹ nhàng của người Đà Lạt cũng ảnh hưởng chuyện thưởng thức món ăn. Nêm chút chanh cho dịu, thêm chút hành cho thơm, mãi rồi thành quen nên món nào cũng phải có.

2. Mì quảng phải có rau sống

Mì Quảng Đà Lạt - món ngon Đà Lạt - datphongdalat.vn-3Có lẽ, thứ khiến mì Quảng Đà Lạt thành đặc biệt nhất là rau ăn cùng. Không phải là cải mầm thêm ít giá, mà là xà lách thái sợi mỏng, thêm rau mùi. Rau có vài quá có thêm sợi bắp sú để món rau thêm giòn. Nên khi ăn kèm, khiến món ăn tưởng béo ngậy này thành ra ngon lạ. Có lẽ, điều tiếc nhất ở món mì Quảng “lai” này là thiếu đi quả ớt sừng xanh xứ Quảng.

 3. Danh bạ các quán mì quảng Đà Lạt siêu ngon

Và nhớ nhất hương vị của mì Quảng Đà Lạt không ai khác chính những người con sinh ra lớn lên trên đất ngàn hoa này. Đi dâu xa hỏi nhớ món gì nhất thì chắc chắn là món mì quảng thơm lừng và ngon tuyệt này. Và chắc cũng chỉ có đất lành này ăn mì Quảng mà lại ăn rau sắt sợi, trộn đều lên, có cả giò heo, móng, chả, ba chỉ… Nhắc đến thôi là đã thèm chảy nước miếng.

món ngon Đà Lạt - Mì Quảng Đà Lạt -datphongdalat.vn-05

Trong hình Ad có liệt kê tất cả các quán mì Quảng Đà Lạt trứ danh mà bạn không thể bỏ lỡ. Cứ ăn đi, bảo đảm bạn sẽ ghiền mà thương nhớ thôi.

Share This
Liên hệ
0898.911.199
Nhắn tin qua Facebook Skype ta_travel@dalat24h.vn