Mì Quảng Đà Lạt – Món ngon Đà Lạt bạn không thể bỏ lỡ

Caption placed here

Địa điểm ăn uống Đà Lạt

Quán Ngon Apple
Ăn gì Photoshop, illustrator, Light Room

Món ngon Đà Lạt

Mì Quảng Đà Lạt: món ngon đậm chất địa phương của phố núi ngàn hoa

  1. Món mì quảng Đà Lạt mang nét khác lạ

So với món mì Quảng chính gốc, nước dùng cũng sóng sánh vàng, sợi mì vàng, có rắc thêm đậu phộng rang và bánh đa nướng. Nhưng vì là xứ cao nguyên, mì Quảng Đà Lạt thường chỉ duy nhất nấu với thịt heo, chứ không tôm – không mực như xứ Quảng. 
Thêm cái khác nữa, là mì Quảng vốn không ăn cùng hành lá, chanh như những món ăn có nước lèo khác thường thấy, ở Đà Lạt, lại thi thoảng vài nơi có chuyện này. Có vẻ như, cái tính cách nhẹ nhàng của người Đà Lạt cũng ảnh hưởng chuyện thưởng thức món ăn. Nêm chút chanh cho dịu, thêm chút hành cho thơm, mãi rồi thành quen nên món nào cũng phải có.

Mì quảng phải có rau sống

Có lẽ, thứ khiến mì Quảng Đà Lạt thành đặc biệt nhất là rau ăn cùng. Không phải là cải mầm thêm ít giá, mà là xà lách thái sợi mỏng, thêm rau mùi. Rau có vài quá có thêm sợi bắp sú để món rau thêm giòn. Nên khi ăn kèm, khiến món ăn tưởng béo ngậy này thành ra ngon lạ. Có lẽ, điều tiếc nhất ở món mì Quảng “lai” này là thiếu đi quả ớt sừng xanh xứ Quảng. 

 
Share This