Bánh ướt lòng – gà Đà Lạt: Món ăn chơi danh tiếng của phố hoa

Món ngon Đà Lạt: Bánh ướt lòng gà

Địa điểm ăn uống Đà Lạt

Quán Ngon Món ngon Đà Lạt
Ăn gì Bánh ướt lòng gà
Website dalat24h.vn

Món ngon Đà Lạt

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt trứ danh: món ngon ăn chơi nhớ mãi của phố hoa

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt từ lâu đã trở thành món ăn phải thử ít nhất 1 lần của du khách khi đến với thành phố ngàn hoa. Đà Lạt chỉ có vỏn vẹn 2 quán ăn món này rất ngon thôi nhé. Địa chỉ các quán sẽ được chia sẻ ở cuối bài cho các bạn không bỏ lỡ đâu.

  1. Hương vị món bánh ướt lòng gà đặc trưng phố hoa

Địa điểm ăn uống Đà Lạt - Bánh ướt lòng gà Đà Lạt - 3

Nếu như ở vùng khác, món này thường đi kèm chả. Riêng ở Đà Lạt, bánh ướt được biến tấu lạ miệng với thịt và lòng gà. Sự kết hợp giữa miếng bánh ướt mềm cùng thịt gà thơm ngọt và lòng heo hoặc lòng gà dai dai tạo thành một món ăn chơi thú vị.

Gạo làm bánh ướt là loại gạo tẻ được trộn thêm bột năng và khoai mì tạo độ thơm và dẻo. Gạo phải đem đi ngâm rồi mới xay. Tùy theo bí quyết của mổi quán, người ta trộn thêm các loại bột và với tỉ lệ nước hợp lý để tráng ra bánh ngon. Bánh ướt ngon là bánh mới được tráng theo từng ngày bán. Tráng bánh cũng là một nghệ thuật với đôi tay thoăn thoắt, cho lớp bánh đều mặt và vừa đẹp.

Địa điểm ăn uống Đà Lạt - Bánh ướt lòng gà Đà Lạt - 2

Lòng heo hoặc gà, kể cả thịt gà ăn kèm bánh ướt phải chuẩn bị kỹ. Thịt gà là từ loại gà nuôi thả vườn thì thịt mới chắc và ngon. Món này kỵ nhất là lòng bị hôi, lòng heo và gà phải sơ chế kỹ, sau đó sẽ được ướp sơ hành tỏi. Khi thưởng thức món này, bạn phải gắp bánh ướt kèm theo thịt gà cho vào miệng. Bạn sẽ cảm nhận  sự dẻo thơm của bánh pha chút béo của thịt, của lòng quyện cùng vị nước mắm. Nước mắm phải có vị cay của ớt lẫn mùi thơm nồng từ rau thơm thì mới đạt.

2. Các địa chỉ quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt tuyệt ngon cho bạn

2.1. Quán Trang – Tăng Bạt Hổ

Quán bán từ 13h đến hết chiều, nhưng nhiều thực khách không biết nên ghé quán từ trước đó. Để tránh mất thời gian, bạn có thể tiếp tục lang thang khu Hòa Bình hoặc đi vào nhà sách gần đó. Một tô đầy đủ ở quán có giá 35.000 đồng. Nếu không ăn được một số nguyên liệu của lòng gà thì bạn có thể nói trước với chủ quán.

2.2. Quán bánh ướt lòng gà Long

 
Share This