Bánh mì xíu mại Đà Lạt – Món ngon trứ danh ăn sáng Đà Lạt

BÁNH MÌ XÍU MẠI ĐÀ LẠT
  • banh-mi-xiu-mai-da-lat- mon ngon da lat - datphongdalat.vn-3
  • banh-mi-xiu-mai-da-lat- mon ngon da lat - datphongdalat.vn-2
  • banh-mi-xiu-mai-da-lat- mon ngon da lat - datphongdalat.vn-01
  • banh-mi-xiu-mai-da-lat- mon ngon da lat - datphongdalat.vn-4

Địa điểm ăn uống Đà Lạt

Món ngon Đà Lạt

Bánh mì xíu mại Đà Lạt là món ăn nổi tiếng của phố núi ngàn hoa.

banh-mi-xiu-mai-da-lat- mon ngon da lat - datphongdalat.vn-2

Bánh mì xíu mại Đà Lạt – Món ngon trứ danh ăn sáng Đà Lạt
4.7 (93.33%) 9 votes

Những ai đã đến với xứ sở sương mù này, ngoài thưởng thức những món ăn vặt ngon như bánh tráng trộn… thì đều phải một lần ăn bánh mì xíu mại Đà lạt để có thể đắm mình vào hương vị đậm đà, dìu dịu của những miếng thịt viên lẫn trong vị bùi bùi, ngậy ngậy của bánh mì. Cách làm xíu mại Đà Lạt có công thức riêng và khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng học và chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức.

1. Các địa chỉ quán ngon bánh mì xíu mại Đà Lạt

banh-mi-xiu-mai-da-lat- mon ngon da lat - datphongdalat.vn-4

  • Bánh mì xíu mại – Ngã 3 Hoàng Diệu – Trần Nhật Duật
  • Bánh mì 79 – Ngã 3 Bùi Thị Xuân – Thông Thiên Học
  • Bánh mì cô Hoa – 10 Yersin
  • Bánh mì – Nguyễn Chí Thanh

2. Cách làm bữa sáng bánh mì xíu mại Đà Lạt 

banh-mi-xiu-mai-da-lat- mon ngon da lat - datphongdalat.vn-01

2.1. Nguyên liệu làm xíu mại Đà Lạt

  • 4 lạng thịt ba chỉ
  • 1 lạng mỡ lợn phần gáy
  • 1,5 lạng bì lợn
  • Hành tây: 1-2 củ
  • Tỏi, hành
  • Dầu điều
  • Bánh mì: 8 cái

2.2. Cách làm xíu mại Đà Lạt

banh-mi-xiu-mai-da-lat- mon ngon da lat - datphongdalat.vn-3

Bước 1
  • Hành, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
  • Hành tây lột vỏ, thái múi cau.
  • Bì lợn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Thịt lợn rửa sạch cùng với mỡ phần, sau đó xay nhuyễn. Ướp thịt với chút hành tỏi băm, đường, muối, hạt tiêu trong vòng 15-20 phút. Khi thịt ngấm gia vị thì viên thành những viên nhỏ.
  • làm xíu mại đà lạt
    Nước dùng xíu mại Đà Lạt nhiều hơn xíu mại khác

banh-mi-xiu-mai-da-lat- mon ngon da lat - datphongdalat.vn-5

Bước 2
  • Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó, cho hành tây, bì lợn và ít dầu điều vào đảo cùng. Chế thêm nước, vặn nhỏ lửa, đậy vung rồi đun sôi. Khi nước sôi thì thả từng viên xíu mại vào nồi, tiếp tục ninh đến khi xíu mại chín, miếng bì lợn mềm thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
  • bánh mì xíu mại đà lạt
    Bánh mì xíu mại Đà Lạt là nét ẩm thực đặc trưng của xứ sở sương mù
  • Xíu mại Đà Lạt ăn đậm đà, nước dùng cũng loãng và nhiều hơn so với xíu mại ở các vùng miền khác. Bánh mì giòn rụm, chấm với nước sốt xíu mại, ăn kèm với miếng thịt xíu mại đậm đà và bì lợn dai dai quả thức rất thú vị. Nếu có thể ăn cay, bạn cho thêm sa tế và ớt vào để ăn cùng.
  • Cách làm xíu mại Đà Lạt không khó, chỉ là cách chế biến của món ăn này hơi khác so với cách làm xíu mại thông thường, chính vì vậy bánh mì xíu mại mới trở thành món ăn đặc sản của Đà Lạt.

Tour Đà Lạt 1 ngày - tham quan đồi trà cầu đất - nhà vườn

Summary
Review Date
Reviewed Item
Bánh mì xíu mại Đà Lạt
Author Rating
51star1star1star1star1star
Share This