Bánh căn Đà Lạt – Món bánh “chờ” với những địa chỉ bánh căn ngon không thể bỏ lỡ

Món Ngon Đà Lạt - Bánh Căn

Địa điểm ăn uống Đà Lạt

Quán Ngon Đà Lạt
Ăn gì Bánh Căn Trứng Cút - Gà - Vịt - Bò bằm
Website dalat24h.vn

Món ngon Đà Lạt

Bánh căn Đà Lạt là một trong 15 món ăn không thể bỏ lỡ của phố hoa.

bánh căn Đà Lạt - Địa điểm ăn uống Đà Lạt - datphongdalat.vn-01

Bánh căn Đà Lạt phải luôn đảm bảo nóng hổi nhất thì bánh ăn mới ngon. Chất bánh giòn rụm chấm nước mắm hoặc mắm nêm cho đậm ăn vô miệng nhai thì tuyệt hảo.

  1. Cách làm bánh căn Đà Lạt

bánh căn Đà Lạt - Địa điểm ăn uống Đà Lạt - datphongdalat.vn-03

Bánh căn Đà Lạt được làm từ bột trộn giữa gạo, cơm nguội đã phơi khô. Bánh được đổ lên khuông, chín giòn trên lò nóng.  Sau đó, bánh nổi lên những lỗ nhỏ trong khuôn đựng bánh rồi chín khi khô giòn. Người làm thấy là bỏ thêm nhân, tùy khẩu vị mỗi thực khách ( trứng gà, cút, vịt, thịt bò bằm..), đậy kín, chín thì cậy ra. Bánh lấy từ lò mềm mại, có độ sánh trong ruột đặc biệt, bên ngoài giòn tan.

2. Nước chấm ăn bánh căn

Bánh căn ăn ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm từ hương vị cho đến màu sắc. Bánh căn Đà Lạt phải chấm cùng bát nước chấm dậy mùi hành hoa, hạt tiêu ẩn chứa trong đó hương vị xíu mại ngọt ngào, đậm đà. Có 3 loại nước chấm chính là nước mắm, mắm nêm và nắm pha (mắm nêm pha nước mắm). Quán bánh căn thông thường mở sáng sớm hoặc chiều tối, vì nói cho cùng bánh căn là món ăn chơi. Giá bán tính theo cặp, chỉ tầm 5.000-7.000 đồng/cặp tùy nhân, rất rẻ, ăn nhiều no căng. Trời lạnh phải pha nước chấm cay hơn, có xíu mại ăn kèm, viên thịt to, tươi chắc, không dai, vị ngọt, thơm phức.

Ngoài vị cay, xíu mại, hành hoa, nước chấm ở đây còn có thể bỏ xoài xanh thái sợi nhỏ, hành phi cùng chút ít đậu phộng. Tất cả thứ đó hòa lẫn, lấy bánh chấm vào ăn rất đậm đà, lạ miệng, cực vui tai.

3. Địa chỉ các quán bánh căn Đà Lạt tuyệt ngon không thể bỏ lỡ

Địa điểm ăn uống Đà Lạt - bánh căn đà lạt

Địa điểm ăn uống Đà Lạt – bánh căn đà lạt

Giá bán tầm trung bình, 30.000 – 35.000 đồng/5 cặp, đi từ 2-5 người hoàn toàn đủ no và ngon miệng. Các địa chỉ danh tiếng bánh căn Đà Lạt bạn phải biết:

  • Bánh căn cô Lệ tại địa chỉ 27/57 Yersin, Phường 10, Tp. Đà Lạt gồm có bánh căn: trứng cút, trứng gà, bò, giá. 
  • Bánh Căn cô Chín tại 15A, Nguyễn Biểu, Phường 1, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng gồm có bánh căn: trứng cút, trứng gà, trứng vịt.
  • Bánh Căn số 1 nhà Chung gồm có bánh căn: trứng cút, trứng gà. Nước mắm xoài cắt sợi.
  • Bánh căn số 4 Tăng Bạt Hổ.
  • Bánh căn cây bơ – Tăng Bạt Hổ.

Nếu như Bánh căn Tăng Bạt Hổ nổi tiếng gần như cả dãy phố đều phục vụ loại bánh này thì Nhà chung chỉ có duy nhất một quán. Các quán tại đây dường như không lúc nào vắng người. Đông đến nổi giờ cao điểm khách phải xếp thành hàng dài đợi đến lượt mình. Ai cũng kiên nhẫn chờ được sắp bàn ngồi hoặc để mua cho được đôi ba cái về ăn vặt. Điều đó phần nào nói lên độ cuốn hút, quan tâm cực kỳ của thực khách về món bánh căn Đà Lạt.

Tour Đà Lạt 1 ngày - tham quan đồi trà cầu đất - nhà vườn

 

 
Share This